Kinh nghiệm chọn mua chảo gang như thế nào để chọn được đồ tốt, bền, chất lượng là điều nhiều chị em quan tâm. Hiện nay, phần đa các loại chảo gang được sản xuất công nghiệp với quy mô, số lượng lớn. Sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng chảo cũng là mối quan tâm của nhiều người. Vì đa dạng, nhiều người phân vân và cảm thấy khó khăn khi chọn mua chảo gang như thế nào. Bài viết hôm nay của Chefmaster sẽ đem đến thông tin về một số kinh nghiệm chọn mua chảo gang. Bên cạnh đó là một số câu hỏi thường gặp của các bà nội trợ khi lựa chọn chảo này. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Các tiêu chi cơ bản để chọn mua chảo gang

1. Chú ý về hãng sản xuất (thương hiệu)

Kinh nghiệm chọn mua chảo gang đó là thương hiệu là một trong những mối quan tâm cần đặt lên hàng đầu. Bởi với một thương hiệu lớn, họ sẽ sản xuất ra sản phẩm có tuổi thọ bền lâu. Họ có dây chuyền hiện đại, tiên tiến, đồng bộ nên sản phẩm được làm từ gang chất lượng cao. Nhà sản xuất uy tín sẽ vô cùng chú trojgn về chất lượng sản phẩm. Chất lượng là tôn chỉ để họ phát triển, cũng là tiền để để họ có được thương hiệu như ngày này. Vì vậy, thương hiệu càng lớn thì chúng ta càng nên tin dùng sản phẩm bởi sự uy tín, an toàn.

1. Chú ý về hãng sản xuất (thương hiệu)

2. Chú ý về kích cỡ của chảo

Kinh nghiệm chọn mua chảo gang thứ 2 cần được quan tâm đó là kích cỡ của chảo. Một số kích cỡ phổ thông của chảo gang như 8cm, 12cm, 16cm, 23cm, 26cm… Khi chảo gang có kích cỡ càng lớn thì lòng sâu của chảo cũng lớn. Với các nhu cầu sử dụng riêng, bạn có thể lựa chọn đa dạng kích cỡ của chảo.

3. Chú ý về thiết kế của chảo

Với đa dạng sở thích, nhu cầu của người dùng, các loại chảo gang trên thị trường cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã. Với các mục đích làm món ăn như rán, chiên, xào, hầm… thì bạn có thể chọn chảo lòng bằng. Nếu bạn thường xuyên muốn làm món bít tết, cá nướng, sườn nướng…thì hãy ưu tiện chọn chảo gang có rãnh.

Một số lưu ý khi sử dụng chảo gang

  • Lưu ý cẩn thận khi cho trẻ em hoặc người già sử dụng chảo gang. Bởi loại chảo này có đặc điểm là trọng lượng khá nặng.
  • Với tính chất của chất liệu gang là cứng giong, nếu chẳng may có sự va đập mạnh thì dễ nứt vỡ. Vì vậy khi sử dụng, bạn hạn chế di chuyển chảo gang nhanh. gấp để hạn chế tình trạng va đập chảo.
  • Khi sử dụng chảo gang để nấu ăn, bạn cần để chảo lên bếp khoảng từ 5-10 phút. Khi ấy, chảo nóng đều thì nấu ăn sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu cho thức ăn luôn vào khi chảo đang lạnh, thức ăn dễ bám dính và khó trong bước vệ sinh sau.
  • Một số món ăn có tính axit cao như nấu món có cà chua, giấm thì không nên nấu với chảo gang. Bởi món ăn có tính axit dễ làm hỏng lớp chống dính tự nhiên của chảo gang.
  • Sau khi nấu ăn xong, hãy để chảo nguội sau đó mới mang đi vệ sinh. Rửa sạch bằng nước ấm sau đó kết hợp với muối hột, vải sạch. Cách vệ sinh này giúp lớp chống dính của chảo gang không bị mất đi.
  • Nếu muốn bảo quản chảo gang lâu dài, bạn có thể tôi thêm một lớp dầu trước khi bảo quản chảo. Cách làm này giúp chảo gang không bị rỉ sét, bảo quản được lâu, kéo dài tuổi thọ.
Một số lưu ý khi sử dụng chảo gang

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến chảo gang

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến chảo gang sẽ được giải đáp trong link đính kèm câu hỏi. Độc giả có thể nhấn đúp vào câu hỏi để tìm đọc bài viết có thông tin phù hợp.

  • Chảo gang là gì?
  • Xử lý đồ gang mới mua về bằng cách nào?
  • Bếp từ có sử dụng chảo gang được không?
  • Có thể làm bánh xèo bằng chảo gang không?
  • Những món ăn nào không nên chế biến bằng chảo gang?
  • Phân biệt nồi gang tráng men – nồi gang thô bằng cách nào?
  • Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn chảo gang?

Một số ưu điểm khi sử dụng chảo gang trong nấu nướng hàng ngày

Kinh nghiệm chọn mua chảo gang được đúc kết từ nhiều ý kiến khác nhau. Vì vậy, bài viết với các ý trên đã tổng hợp đa dạng và khá đầy đủ. Dựa vào các ưu điểm của loại chảo này, chúng ta sẽ càng thêm ưu ái sử dụng chiếc chảo bền đẹp này trong không gian bếp núc.

Hạn chế được lượng dầu mỡ khi nấu nướng

  • Với khả năng chống dính tự nhiên của mình, chảo gang có thể chế biến được các món xào, rán. Vì vậy, người dùng chỉ cần sử dụng một lượng rất ít dầu ăn khi nấu nướng. Khi ấy, thức ăn được chế biến cũng ngấm ít dầu ăn. Lượng dầu ăn sử dụng cũng vì thế mà ít hơn so với khi chúng ta sử dụng chảo chống dính thông thường.

Lớp chống dính tự nhiên an toàn cho sức khỏe người dùng

  • Với một số loại chảo chống dính giá trẻ có mặt trên thị trường, chúng thường được tráng lớp chống dính có từ hợp chất Teflon. Nếu ai sử dụng chảo này và cọ rửa với lực mạnh, khiến lớp chống dính bong ra, nó có khả năng hòa trộn vào thức ăn trong quá trình chế biến. Như vậy cực kỳ có hại cho sức khỏe. Ngược lại, với chiếc chảo gang có lớp chống dính tự nhiên nên khá an toàn cho người dùng.

Giữ hàm lượng dinh dưỡng trọn vẹn cho món ăn

  • Ưu điểm của chảo gang là giữ nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều. Khi nấu ăn, chúng ta không nên nấu món ăn quá nhừ hay quá kỹ mà chỉ dừng khi món ăn dấu hiệu chín vừa. Nhờ vậy, món ăn sẽ giữ được dinh dưỡng ở mức độ cao nhất.
Một số ưu điểm khi sử dụng chảo gang trong nấu nướng hàng ngày

Kết luận

Trên đây là bài viết của Chefmaster về một số kinh nghiệm chọn mua chảo gang và câu hỏi thường gặp. Hy vọng rằng bài viết đã giải đáp được đa số thắc mắc hay những phân vân khi bạn chưa hiểu sâu về chảo gang. Sử dụng vật dụng này khi nấu nướng sẽ có nhiều ưu điểm. Cả về thời gian nấu nướng lẫn giá trị dinh dưỡng cho món ăn đều có ưu điểm. Vì vậy, hãy tìm kiếm và lựa chọn cho mình sản phẩm đồ gang ưng ý tại Vakire. Chúng tôi cam kết đa dạng mẫu mã sử dụng với giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *