Đồ gang mới là một trong những dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp hẳn rất thân quen với các bà nội trợ. Nếu bạn đã sắm cho mình bộ dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu này, bạn có thể mua thêm để đa dạng loại đồ nấu. Nếu bạn chưa từng thử qua đồ nấu ăn bằng gang, vậy thì còn chần chừ gì mà chưa ghé thăm Fanpage Vakire. Tại đây, bạn có thể thỏa sức chọn lựa những mẫu mà đồ gang vô cùng chất lượng, với giá siêu hợp lý.

Và nếu bạn vừa mới “tậu” được “một vài em” đồ bằng gang mà chưa biết xử lý chúng làm sao đây? Thì nay, bài viết này của Chefmaster là dành cho bạn. Chúng mình mang đến những lưu ý cần thiết nhất giúp bạn “làm quen” với “bạn mới” này. Chắc hẳn, bạn sẽ muốn gắn bó lâu thật là lâu với những dụng cụ nấu nướng bằng gang siêu bền, siêu chất lượng. Cùng khám phá bài viết ngay thôi nào!

Bước tôi dầu rất quan trọng cho đồ gang mới

Ưu điểm khi tôi dầu cho đồ gang mới

  • Hiện nay, đa phần các loại chảo gang đều được NSX tôi dầu sẵn sau đó đưa ra thị trường. Tuy nhiên, điều tốt nhất bạn vẫn cần tiến hành tôi dầu cho đồ gang khi mới mua chúng về. Điều này giúp chúng có lớp chống dính tự nhiên tốt nhất.
  • Tôi dầu được biết đến là khái niệm chỉ hoạt động dùng một lớp mỏng dầu ăn thực vật lên bề mặt sản phẩm. Đối với đồ gang mới, khi có tác động của nhiệt độ, những tinh dầu bám sâu hơn vào bề mặt chúng. Điều này giúp cả nồi và chảo được tạo thành công một lớp chống dính tự nhiên.
  • Lớp chống dính khi tôi dầu sẽ giúp chảo không bị rỉ sét. Không sai khi chúng ta khẳng định bước tôi dầu giúp quá trình bảo quản đồ gang tốt hơn.
  • Tăng cường lớp chống dính tự nhiên cho đồ bằng gang.
  • Tôi dầu cho đồ gang giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình nấu nướng.
  • Tăng tuổi thọ cho đồ bằng gang.
Đồ gang mới mua về cần có bước xử lý

Các bước cụ thể khi tôi dầu cho đồ gang

  • Khi mới mua đồ gang về, bạn mới bóc hộp và chưa có lần sử dụng đầu tiên. Bạn lấy đồ gang rửa sơ qua với nước ấm. Lưu ý là bước này chỉ cần rửa đồ gang với nước ấm và không pha xà phòng. Sau khi đồ gang đã được rửa sạch, bạn dùng khăn lau khô thật kỹ.
  • Trước khi dùng để nấu đồ ăn, bạn hãy bắc đồ gang lên bếp. Sau đó, bạn đổ một ít dầu thực vật lên bề mặt nồi, chảo gang, bật lửa nhỏ liu riu. Cách làm này giúp đồ bằng gang và cả dầu được tăng nhiệt độ đều. Dần dần, bạn có thể điều chỉnh cỡ lửa tăng lên.
  • Khi đồ gang đã được làm nóng, bạn có thể bắt đầu các công đoạn nấu nướng món ăn của mình,
  • Lưu ý: Khi lựa chọn đồ để chế biến, bạn không nên dùng ngay những thực phẩm mới được bỏ ra từ ngăn đá hoặc ngăn mát. Bởi chúng quá lạnh so với đồ gang mới vừa được làm nóng. Lúc này, thức ăn lạnh dễ bị dính lại trên bề mặt sản phẩm.

Sử dụng đồ gang để nấu nướng

  • Trước khi chế biến món ăn: Bạn cần tra dầu vào chảo sau đó nâng mức nhiệt của bếp dần dần. Sau đó bạn cho các nguyên liệu của món ăn vào và nấu.
  • Sau khi vừa nấu xong, bạn không nên làm sạch chảo lập tức. Đừng đổ nước lạnh khi chảo vẫn còn nóng. Bởi đây là nguy cơ đồ dùng dễ bị sốc nhiệt dẫn đến vỡ. Hãy đợi đến khi chảo nguội hẳn thì mang đi vệ sinh. Dùng nước ấm khi vệ sinh chảo. Hạn chế dùng chất tẩy lửa để đảm bảo tác dụng chống dính không bị ảnh hưởng.

Bảo quản đồ gang mới như thế nào?

Với những món đồ mới, chúng ta luôn xuýt xoa khi có những va chạm lần đầu. Đồ nấu ăn bằng gang ắt hẳn không nằm ngoài thói quen này. Nhưng bạn không cần quá cầu kỳ trong việc bảo quản đồ gang. Hãy chú ý rằng sau khi vệ sinh đồ gang sạch, chỉ cần lau khô chúng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản đúng cách hướng dẫn sẽ giúp đồ bằng gang lâu bền theo thời gian.

Cần bảo quản đồ gang mới ở nơi thoáng mát, sạch sẽ

Kết luận

Bài viết hôm nay của Chefmaster mang đến những lưu ý với đồ gang mới mua về. Biết những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng đồ gang hiệu quả, bền bỉ, an toàn. Nhìn vào nội dung khi sử dụng, vệ sinh và bảo quản đồ gang, chúng ta thấy dễ dàng phải không nào. Vì vậy, bạn hãy lưu ý làm theo hướng dẫn để có cho mình những dụng cụ nhà bếp lâu bền nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *