Cách nướng cá nguyên con cực đỉnh

Về mức độ dễ dàng tuyệt đối, không gì có thể đánh bại được việc nướng nguyên một con cá. Nó đơn giản là việc ném cá vào lò nướng. Nhưng về hương vị, cá nguyên con nướng sẽ là món yêu thích của rất nhiều người. Nhiệt độ nướng ở cường độ cao đó có tác dụng kỳ diệu đối với da. Khiến da cá trở nên giòn và nứt. Và nấu trên than gỗ cứng còn làm tăng thêm hương vị.

Nướng cả con cá khó sẽ gặp trở ngại chủ yếu là cá dính vào vỉ nướng, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn. Tuy nhiên, miễn là bạn biết một số thủ thuật chính. Bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết để trở thành bậc thầy nướng cá ngay lập tức.

Bước 1: Chuẩn bị cá và vỉ nướng

Việc đầu tiên bạn cần làm khi nướng cá là chuẩn bị cả cá và vỉ nướng. Tôi thích thiết lập vỉ nướng để nướng hai vùng. Để tôi có tùy chọn di chuyển cá từ vùng nóng hơn của vỉ nướng sang vùng mát hơn. Tùy thuộc vào cách nấu. Nói chung, tôi thấy rằng bắt đầu nướng cá nguyên con trên vùng nhiệt cao hơn sẽ tốt hơn. Vì giống như trong chảo, da cá ít có khả năng dính vào bề mặt quá nóng. Nhưng nếu đó là một con cá lớn, và nếu thấy da bị cháy khét nhưng cá vẫn chưa chín hoàn toàn. Bạn sẽ muốn chuyển nó sang chỗ bớt nóng hơn để nấu xong mà da không bị cháy.

Việc tiếp theo là làm sạch và quét dầu cho vỉ nướng. Đây là bước mà chúng tôi khuyến khích cho tất cả các món nướng. Nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn với cá. Vì da cá mỏng hơn, có nhiều khả năng bị rách nếu nó dính vào vỉ nướng. Và vỉ nướng bẩn, không có dầu là một điều tồi tệ nhiều khả năng dính vào cá hơn. Tốt nhất là làm sạch vỉ, để thật nóng và bôi dầu.

Cuối cùng, bạn cần sơ chế cá của mình bằng cách lấy nó ra khỏi tủ lạnh khoảng 20 hoặc 30 phút trước khi nấu để nó có thể về nhiệt độ phòng. Nước có nhiều khả năng hình thành trên da của cá. Điều này sẽ gây ra khả năng dính vào vỉ nướng hơn. Khi cá đã hết độ lạnh trong hộp đá, hãy vỗ nhẹ cho cá thật khô. Nhồi rau thơm vào bụng cá và nêm muối và tiêu từ trong ra ngoài. Sau đó, xoa toàn bộ thân cá với dầu để giúp chống dính.

Bước 2: Đặt cá vào nướng

Khi bạn đã làm làm sạch, làm nóng, quét dầu trên vỉ nướng, và sơ chế cá, đã đến lúc bắt đầu nấu. Tôi thường đặt cá ở góc 45 ° so với vỉ nướng. Đó là bí quyết để có được những vết nướng chéo đẹp mắt trên cá.

Bạn cũng nên chú ý đặt mặt lưng của cá gần với than nóng. Vì đó là phần dày của cá và sẽ nấu lâu nhất. Như vậy cá sẽ được nướng chín đều hoàn hảo.

Bước 3: Thời gian để lật cá nướng nguyên con

Biết khi nào thì lật cá là một trò chơi đoán già đoán non. Nói chung, mặc dù vậy, bạn nên đợi cho đến khi da có vẻ như đã chuyển sang màu nâu đẹp trước khi thử chuyển sang mặt khác.

Khi tôi sẵn sàng lật cá, tôi sử dụng một mẹo mà tôi học được từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Hầu hết mọi người cố gắng lật một con cá trên vỉ nướng bằng thìa, nhưng điều đó có thể gây rắc rối. Bạn phải trượt thìa dưới con cá, và nếu con cá bị dính, bạn sẽ không phát hiện ra cho đến khi cá bị nát. Những người khác sử dụng kẹp. Nhưng tôi thấy rằng bạn có nhiều cách xử lý một con cá hơn.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chiếc que xiên nướng. Bằng cách luồn các que xiên xuống qua vỉ nướng, bạn có thể cố nhấc cá từ bên dưới lên. Nếu nó không nhấc lên được, hãy ngừng thử và để nó nấu lâu hơn cho đến khi da tách được ra. Nếu nó đã sẵn sàng, con cá sẽ được nhấc lên ngay. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ vỉ nướng và nướng cá, và đợi đủ lâu, cá sẽ không bị dính.

Khi tôi xác định rằng con cá đã sẵn sàng để lật. Tôi đặt một cái thìa ở phía xa để bắt nó, sau đó hoàn thành việc lật. Sử dụng thìa, tôi đặt nó xuống vỉ nướng ở mặt bên kia.

Tiếp theo, chỉ cần đợi nó nấu chín là được. Bạn có thể sử dụng một chiếc nhiệt kế. Cá sẽ sẵn sàng khi nhiệt kế đọc tức thì được đâm vào phần dày nhất ghi khoảng 57 ° C. Một lần nữa, nếu bạn cho rằng da cá quá nâu trước khi cá được nướng chín. Bạn chỉ cần dùng que xiên để nhấc nó lên, sau đó chuyển nó sang phần bớt nóng hơn của vỉ nướng là xong.

Bước 4: Phục vụ cá nướng nguyên con

Sau khi cá đã sẵn sàng. Hãy để cá nghỉ khoảng năm phút hoặc lâu hơn trên bếp nướng. Sau đó đưa cá ra để thưởng thức.

Về phần ăn, bạn có thể ăn cá nguyên như vậy, chỉ với một vắt chanh và một giọt dầu ô liu. Hoặc bạn có thể phục vụ nó với một loại gia vị, như món trộn ô liu và cà chua.

Việc nướng cá nguyên con có thể rất đơn giản với chúng ta. Tuy nhiên, để thành thạo và có được món cá nướng hoàn hảo thì không phải là điều dễ dàng. Với những mẹo nhỏ mà Chefmaster tổng hợp trên, hãy thử nghiệm trong lần nướng cá tiếp theo của bạn. Chắc chắn món ăn sẽ được nâng tầm và không làm bạn thất vọng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *