Nặng nề và khắc khổ, không thể ném vào máy rửa chén cùng các loại nồi chảo khác. Vì vậy, chảo gang Cuisine & Company đôi khi bị hiểu nhầm là một sản phẩm hoài cổ và cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu có một cơ hội, nó sẽ đi vào trái tim bạn và thu được lòng trung thành suốt đời. 

Chiếc chảo gang Cuisine & Company đến từ Mỹ sẽ giúp bạn chiên nấu đồ ăn một cách hoàn toàn khác biệt và tạo cho thịt lớp vỏ ngon chết người, sử dụng đa năng với lò nướng và thậm chí cực kỳ phù hợp với việc nấu ăn ngoài trời. Dưới đây là một số công thức nấu ăn vô cùng hấp dẫn và đặc biệt cùng chiếc chảo gang tuyệt vời này nhé!

1. Xúc xích nướng cùng ớt chuông, khoai tây và hành tây

Đây là một món ăn có nguồn gốc phương Tây được chế biến đơn giản, mộc mạc mà vẫn rất ngon và dễ ăn với hầu hết mọi người. Chính chiếc chảo gang Cuisine & Company sẽ mang đến cho tất cả những nguyên liệu này một hương vị đậm đà, với mùi caramel cháy nhẹ, tạo nên một lớp vỏ vàng rộm trên thịt và các loại rau củ. Đặc biệt, món ăn này sẽ rất tuyệt vời để thực hiện khi đi cắm trại – chỉ cần mang theo đồ uống thưởng thức bữa tiệc cùng bạn bè.

2. Bít tết với bơ Pháp

Các miếng bít tết ngon ngọt chỉ được ướp cùng muối và tiêu. Sau đó nấu trong chảo gang để tạo cho chúng một lớp vỏ caramen ngon lành. Sau đó, chúng được phủ một lớp bơ Pháp, thêm hương thảo và thưởng thức hương vị món ăn kinh điển một cách trọn vẹn nhất. Đây là một công thức bít tết truyền thống, nhưng khi thực hiện trên chảo gang Cuisine & Company, bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon hấp dẫn khác biệt hoàn toàn khi nấu bằng các loại nồi chảo thông thường khác.

3. Gà nướng chanh

Bí quyết của món ăn này là cỏ xạ hương và chảo gang. Trong công thức tuyệt vời của chúng tôi, thịt gà kết hợp với các loại nguyên liệu trong chảo gang sẽ tạo ra một lớp da giòn, thịt gà mềm mọng và hương thơm hấp dẫn. Điều tuyệt vời nhất là món ăn này cũng rất dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần phết bơ hoặc dầu oliu cùng gia vị lên gà; cắt lát một quả chanh vàng; sau đó ném tất cả những thứ trên vào chảo gang và cho vào lò nướng. Nướng trong 40 phút là bạn đã có một bữa tối đậm chất Châu Âu thơm ngon ngay tại nhà.

4. Khoai tây nướng áp chảo 

Một món Âu không kém phần hấp dẫn mà vẫn vô cùng đơn giản là khoai tây nướng áp chảo bằng chảo gang Cuisine & Company. Hãy thêm một lớp dầu và muối ở dưới đáy chảo khi thực hiện món ăn này. Chúng sẽ giúp khoai tây giòn hơn, không bị dính và có hương vị thơm ngon với màu nâu vàng khi hoàn thiện. Khoai tây chỉ cần nướng khoảng 20 phút là đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và hấp dẫn phải không nào?

5. Đậu hũ chiên kiểu Nhật

Ép bớt nước khỏi đậu hũ bằng khăn màn hoặc giấy ăn chuyên dụng rồi cắt thành miếng vuông vừa miệng. Pha nước sốt theo công thức dành cho khoảng 500g đậu hũ như sau:

  • 1/4 cốc tương miso trắng
  • 1/4 cốc nước sốt ponzu
  • 1/4 cốc đường nâu đen
  • 1/4 cốc mật ong
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1,5 thìa cà phê wasabi 
  • 1,5 muỗng canh gừng xay
  • 4 nhánh tỏi băm nhuyễn

Trộn tất cả các thành phần trên trong một bát thủy tinh. Ướp đậu hũ vào nước sốt trên và để trong tủ lạnh qua đêm đến 24h. Đun nóng chảo gang và tráng đáy chảo bằng dầu thực vật. Ở lửa vừa, chiên từng mặt của đậu hũ đến khi vàng giòn và thưởng thức cùng cơm nóng.

6. Bánh khoai tây

Gọt vỏ khoai tây và bào mỏng bằng tay hoặc bằng máy xay thực phẩm. Để khoai tây nghỉ vài phút rồi vắt bớt nước thừa bằng tay. Để nước khoai tây trong một cái bát nhỏ và để trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, đổ hết chất lỏng ra khỏi bát, nhưng vẫn để lại phần tinh bột khoai tây trắng lắng dưới đáy. Trộn khoai tây, tinh bột khoai tây, trứng, muối và tiêu trong 1 tô lớn.

Trong chảo gang, đun dầu ở nhiệt độ cao vừa phải cho đến khi nóng nhưng không bốc khói. Cho khoảng 1/2 muỗng canh hỗn hợp mỗi viên vào chảo, dùng nĩa dàn thành những viên tròn dẹt. Giảm nhiệt ở mức vừa và chiên bánh khoảng 4-5 phút cho đến khi mặt dưới có màu vàng sẫm. Dùng thìa cẩn thận lật mặt bánh và chiên tiếp khoảng 4-5 phút nữa ở mặt bên kia. Để ráo, thấm bớt dầu là có thể dùng ngay.

7. Bánh mì chuối Chocolate

Nguyên liệu:

  • 180g bột mì đa dụng.
  • 43g cacao không đường.
  • 140g đường nâu đen.
  • 3/4 thìa cà phê muối nở.
  • 3/4 thìa muối biển hoặc muối kosher.
  • 80ml dầu ô liu nguyên chất.
  • 2 quả trứng, đánh nhẹ.
  • 350g chuối chín (từ khoảng 3 quả chuối lớn), dùng nĩa nghiền thành bột nhuyễn mịn.
  • 60g sữa chua Hy Lạp.
  • 1,5 thìa cà phê chiết xuất vani.
  • 113g Chocolate đen cắt nhỏ.
  • 65g óc chó hoặc hành nhân cắt nhỏ.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Bôi nhiều bơ hoặc mỡ với dầu ô liu vào chảo gang Cuisine & Company.

Trong một tô lớn, đánh đều bột mì, cacao, đường nâu, muối nở và muối. Trong một bát riêng, trộn dầu ô liu, trứng, chuối nghiền, sữa chua và vani với nhau. Đổ hỗn hợp chuối vào hỗn hợp bột và nhào bằng thìa cho đến khi kết hợp lại. Thêm Chocolate và hạnh nhân hoặc óc chó, trộn đều. Cho vào chảo gang đã chuẩn bị.

Nướng cho đến khi vàng nâu và tăm hoặc dao cắm vào giữa bánh không còn dính (khoảng 28 đến 35 phút). Để nguội trong chảo trong khoảng 20 đến 30 phút là có thể sử dụng ngay.

Ngoài những món ăn đặc sắc được chúng tôi chọn lọc trên, chảo gang Cuisine & Company còn phù hợp với hầu hết các món ăn gia đình, đặc biệt là các món chiên xào và nướng. Chúc bạn có những bữa ăn thật hấp dẫn cùng gia đình với chiếc chảo gang đa năng này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *