Nồi chảo gang Staub là một lựa chọn quen thuộc của nhiều bà nội trợ hiện nay. Do đó, có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau của thương hiệu này được xuất khẩu đi khắp thế giới. Với chất lượng đảm bảo, nồi và chảo gang Staub luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm phù hợp không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sản phẩm được nhiều người đánh giá cao nhất của thương hiệu này nhé.

1. Những ưu điểm nổi bật của nồi gang Staub

1.1 Công nghệ tráng men độc quyền ưu việt

Nồi gang Staub được đánh giá cao nhờ công nghệ tráng men đa sắc 2-3 lớp “Majolique” tiên tiến. Nhờ sử dụng công nghệ này, lớp tráng men ngăn không cho thức ăn tiếp xúc với phần sắt của nồi. Vì thế,có thể hạn chế tối đa nguy cơ gây dư thừa sắt trong cơ thể. So với nồi gang thô, nồi gang tráng men của Staub cũng ít bị rỉ sét hơn. Nguyên nhân là do lớp tráng men ngăn phản ứng hóa học giữa gang và hơi nước trong không khí. Vậy nên, việc bảo quản nồi gang cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1.2 Độ bền cực cao

Gang là hợp kim của sắt và carbon. Vì thế, cũng như sắt, gang có tính chất cứng và chắc chắn. Vì thế, không có gì là ngạc nhiên nếu một chiếc nồi gang có thể sử dụng đến chục năm vẫn chưa bị hỏng nếu biết bảo quản tốt. Mặt khác, công nghệ tráng men cũng là yếu tố giúp cho nồi gang Staub luôn bền đẹp như mới.

1.3 Khả năng chống dính tự nhiên

Với nồi gang tráng men Staub, các bạn có thể yên tâm về khả năng chống dính của sản phẩm. Nhờ đó, lượng dầu và chất béo nói chung bạn cần sử dụng trong khi nấu nướng cũng ít hơn. Đây cũng là lý do khiến nồi gang tráng men Staub được nhiều bà nội trợ tin dùng để đảm bảo sức khỏe gia đình.

1.4 Tiết kiệm năng lượng

Gang có tính chất truyền nhiệt nhanh. Do đó, khi sử dụng nồi gang để nấu nướng, bạn chỉ cần một thời gian ngắn là toàn bộ nồi đã nóng lên. Vì thế, lượng điện năng bạn có thể tiết kiệm khi nấu bằng nồi gang Staub là cực kỳ lớn. Kể cả khi bạn nấu những món ăn như là món canh, món ninh, món hầm thì thời gian không còn là vấn đề lớn. Không những thế, nồi gang Staub còn có thể giữ lạnh. Khi cần thiết, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi gang Staub để giữ lạnh cho đồ uống trong thời gian tương đối dài.

1.5 Tiện dụng, đa năng

Với thiết kế hướng đến sự tiện dụng, nồi và chảo gang Staub có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn khác nhau. Không những thế, chúng còn có thể tương thích với nhiều kiểu bếp. Dù bạn đang sử dụng bếp gas, bếp từ hay bếp hồng ngoại thì nồi gang Staub đều có thể giúp bạn nấu ăn nhanh chóng. Mặt khác, hiện nay thương hiệu Staub cũng có các sản phẩm với kích cỡ đa dạng. Do đó, người dùng sẽ không phải lo lắng kích cỡ của nồi không vừa với kích thước vùng nấu của bếp.

2. Giới thiệu cho bạn một số loại nồi gang Staub nổi bật

2.1 Nồi gang Staub Mini Cocotte 10 cm

Đối với những người đang ở một mình thì đây là loại nồi phù hợp cho các bạn. Nồi gang Staub Mini Cocotte chỉ có đường kính 10 cm. Với những màu sắc khác nhau, bạn có thể thoải mái chọn lựa phiên bản mình thích nhất. Kể cả với gia đình đông người thì dùng nồi gang Staub Mini Cocotte 10 cm để nấu nước sốt hay nướng bánh cũng rất tuyệt.

2.2 Nồi gang Staub Cocotte 14cm

Có thể nói nồi gang Staub Cocotte chính là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu Staub. Không những thế, đây còn là sản phẩm được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao. Với kích thước vừa phải, bạn có thể thoải mái nấu những món ăn yêu thích cho bản thân và gia đình.

3. Hướng dẫn cách bảo quản nồi chảo gang Staub

Khi vệ sinh vào bảo quản nồi gang Staub, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là: Nồi chảo gang Staub có thể rửa bằng máy rửa bát không? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy rửa bát. Tuy nhiên, việc rửa bằng tay sẽ đảm bảo độ bền cho nồi và chảo gang Staub hơn. Đặc biệt, điều này đảm bảo cho lớp chống dính không bị ảnh hưởng sau khi vệ sinh.

Khi vệ sinh, bạn nên pha loãng dầu rửa bát với nước lạnh. Điều này nhằm giúp cho những chất tẩy rửa giảm bớt tính axit và tránh cho lớp tráng men của nồi bị hư. Khi nấu ăn hay cọ rửa, bạn cũng nên tránh sử dụng những vật dụng bằng kim loại như miếng rửa bát bằng kim loại hoặc muôi kim loại để nấu. Tốt nhất hãy dùng muôi gỗ khi nấu và khăn mềm, giẻ mềm để vệ sinh nồi.

Gang có tính chất kỵ với nước. Do đó, bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát sau khi vệ sinh xong. Mặt khác, bạn cũng có thể tái tạo lớp chống dính cho nồi gang Staub bằng cách tôi dầu định kỳ. Việc tôi dầu có thể thực hiện bằng bếp gas hay lò nướng đều được. Nhờ đó, lớp chống dính sẽ bền hơn và đảm bảo chất lượng sử dụng trong mỗi lần nấu nướng của bạn.

Nồi chảo gang Staub là những sản phẩm luôn được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Hãy lựa chọn cho mình một bộ nồi chảo gang Staub thật phù hợp nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *