Nồi gang Crofton Aldi cao cấp có khả năng giữ nhiệt và chịu nhiệt vô cùng tốt. Nhờ vậy, nó đã trở thành một trong những dụng cụ nhà bếp được nhiều người nội trợ cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp yêu thích. Người bạn đáng tin này sẽ giúp bạn sáng tạo ra vô vàn các món ăn ngon và bổ dưỡng hàng ngày ngày. Tuy nhiên, để nồi gang Crofton Aldi giữ được độ bền đẹp cũng như phát huy các chức năng của nồi, hãy lưu ý những vấn đề khi nấu ăn sau đây.

1. Những lưu ý về thực phẩm khi nấu với nồi gang Crofton Aldi 

Hầu hết tất cả các loại thực phẩm đều có thể được chế biến cùng nồi gang Crofton Aldi dễ dàng và rất an toàn cho sức khỏe. Bạn chỉ cần để ý một vài điểm sau để quá trình nấu ăn thuận lợi và hiệu quả hơn.

– Thực phẩm có mùi nặng:

Nồi gang Crofton Aldi cao cấp có thể bị bám mùi rất lâu so với các dòng nồi, chảo thông thường khác do có bề mặt gang có tính xốp. Vì vậy, khi thường xuyên sử dụng nồi gang Crofton Aldi để chế biến, nấu ăn những loại thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi… thì thường mùi của những loại thực phẩm này có thể lưu lại rất lâu ở trong nồi, gây ảnh hưởng đến mùi vị các món ăn được nấu sau đó. 

Những mùi thức ăn đậm này khó có thể được tẩy sạch bằng các loại nước rửa chén thông thường hiện nay. Vì vậy cách vệ sinh nồi gang Crofton Aldi cũng có một chút khác biệt. Bạn có thể rửa sạch nồi gang một cách nhẹ nhàng và đặt chúng trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút. Một mẹo nấu ăn khác dành nồi gang đó là bạn cũng nên chế biến riêng các loại thực phẩm có mùi nhẹ hơn trước khi thực hiện các thực phẩm có mùi hành, tỏi để tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc vệ sinh chúng.

– Thực phẩm có tính axit:

Nồi gang Crofton Aldi cao cấp được làm hoàn toàn bằng chất liệu gang. Đây là loại hợp kim có khả năng phản ứng cũng các loại thực phẩm có tính axit như chanh, dứa, cà chua, rượu nho… và tạo ra vị sắt. Ngoài ra nấu những loại thực phẩm này lâu trong nồi gang sẽ bị đổi màu hơi sậm. Điều này khiến hình thức món ăn có thể bớt đi trở nên bớt hấp dẫn. Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Đối với vấn đề này, bạn có thể hạn chế nó bằng việc trình bày các món ăn ra đĩa ngay sau khi nấu xong các loại thực phẩm có tính axit cao để không bị ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

– Cá:

Cá là loại thịt mềm, nhanh chín và giữ nhiệt rất lâu. Chảo gang lại có khả năng hấp thụ nhiệt cao và giữ nhiệt rất tốt.Vì vậy, sử dụng nồi, chảo gang để chế biến cá có thể khiến chúng nhanh bị cháy hơn. Do đó khi nấu các món cá bằng nồi gang Crofton Aldi, bạn hãy nhớ phải canh lửa thật kỹ để tránh hỏng thức ăn.

Ngoài ra, một số thực phẩm như trứng, phô mai cũng rất dễ cháy khi chế biến và cần theo dõi kỹ trong quá trình nấu nướng. Bạn cũng chỉ cần để lửa nhỏ hoặc vừa khi chế biến các loại thực phẩm trên do nồi gang Crofton Aldi có thể giữ được nhiệt trong thời gian dài.

2. Một số lưu ý khi chế biến món ăn cùng nồi gang Crofton Aldi 

Nồi gang Crofton Aldi cao cấp cần được làm nóng đều trước khi thực hiện nấu nướng. Điều này giúp nhiệt được tản đều khắp lòng nồi. Trong quá trình nấu ăn, bạn không nên di thức ăn vào nồi nhiều hoặc lật thức ăn thường xuyên vì rất dễ khiến các loại thức ăn này bị vỡ nát.

Sau khi nấu nướng xong, không được xả nước lạnh vào nồi gang ngay vì có thể làm gang sốc nhiệt và dẫn tới hiện tượng nồi bị nứt vỡ. Bạn nên để cho nồi gang tự nguội bớt cho đến chỉ còn ấm thì mới bắt đầu vệ sinh chảo. Điều này sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu đến chất lượng nồi gang và giữ chúng được bền hơn.

3. Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi gang Crofton Aldi

Nồi gang Crofton Aldi có thể được vệ sinh rất dễ dàng. Bạn nên rửa nồi nhẹ nhàng bằng nước rửa bát pha loãng và thực hiện việc tôi dầu định kỳ cho nồi. Hạn chế tối đa việc sử dụng các dầu rửa bát có chất tẩy rửa mạnh với nồi gang Crofton Aldi vì chúng có thể làm mòn lớp chống dính tự nhiên của gang. 

Đối với những vết bẩn, vết bám cứng đầu khó rửa sạch bằng nước. Bạn có thể sử dụng thêm muối biển, dầu ăn và khoai tây để cọ rửa bề mặt nồi. Đây là cách làm sạch nồi gang rất an toàn và hiệu quả.

Sau khi vệ sinh nồi sạch sẽ, bạn cần lau thật khô bề mặt nồi để hạn chế gỉ sét. Bạn có thể thoa thêm một lớp dầu thực vật mỏng lên khắp bề mặt trong và ngoài nồi để hạn chế oxy hóa cũng như tăng cường lớp chống dính tự nhiên. Bảo quản nồi, chảo gang ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm nồi gang Crofton Aldi và cách sử dụng chúng an toàn hơn. Thực hiện đúng cách để chiếc nồi gang cao cấp của bạn sẽ giữ được độ bền tuyệt vời nhất nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *