Với những ai đang tìm kiếm những dụng cụ nhà bếp cao cấp và có độ bền cao thì các sản phẩm nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, để nồi gang đạt được độ bền như ý muốn, việc chăm sóc và bảo quản đòi hỏi cần phải đúng quy cách.

Tại sao nên chọn lựa nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ?

1. Có khả năng giữ nhiệt lâu

Tuy phần lớn các loại nồi gang nói chung hấp thụ nhiệt khá lâu để làm nóng toàn bộ nhưng một khi nóng lên thì chúng có khả năng giữ nhiệt rất lâu kể cả khi bạn đã tắt bếp. Điều này cũng đúng với việc giữ lạnh. Do đó, bạn có thể yên tâm với việc giữ gìn hương vị đồ ăn của các loại nồi gang.

2. Độ phát xạ cao

Một ưu điểm khác của nồi gang là độ phát xạ cao với tỷ lệ phát xạ 0,64 cho phép bạn làm chín thức ăn không chỉ nhờ mặt tiếp xúc trực tiếp mà còn nhờ nhiệt phát xạ trong lòng nồi. Vì vậy, nồi gang có thể được sử dụng để nấu nhiều món khác nhau như là: cơm, cháo, các món canh, bánh nướng, bánh hấp khoai, củ, quả, rau, thịt, cá. Chúng chín rất nhanh và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.

3. Khả năng chống dính tự nhiên

Mặc dù bề mặt nồi gang tương đối gồ ghề, không mịn như nồi inox hay nồi nhôm nhưng chúng có khả năng kết hợp hóa học với chất béo để tạo ra một lớp màng phủ chống dính. Khi chất béo ở trong nhiệt độ cao và được nung nóng trong nồi gang, chúng sẽ bị polimer hóa. Lớp polimer này có khả năng chống lại sự bám dính của thực phẩm khá tốt. Sau khi nấu ăn và được rửa sạch, lớp polimer có thể mất đi trong quá trình vệ sinh nồi. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tái tạo lại lớp chống dính bằng việc tôi dầu cho nồi gang trong quá trình sử dụng.

4. Thiết kế nắp nồi độc đáo đem lại khả năng giữ ẩm rất tốt

Điểm đặc biệt của nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ so với các thương hiệu khác trên thị trường là thiết kế nắp nồi kín và độc đáo với các chấm tròn. Điều này sẽ giúp cho hơi nước đối lưu liên tục trong nồi suốt quá trình nấu nướng và nhỏ giọt trực tiếp lên thực phẩm. Vì vậy, việc nấu ăn bằng nồi gang BEL FER được đánh giá là nhanh hơn và giúp thức ăn chín đều, mềm mọng hơn, với ít nước hơn, giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc tự nhiên của món ăn.

5. Công nghệ gang tráng men vượt trội

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia và người tiêu dùng tại nhiều thị trường khác nhau, BEL FER đến từ nước Mỹ là thương hiệu nồi gang nhập khẩu dẫn đầu về công nghệ tráng men. Từ mục đích giản đơn là tráng men chống gỉ sét, giúp nồi dễ dàng vệ sinh hơn, tránh làm xước mặt kính bếp, thương hiệu BEL FER đã nâng cao công nghệ tráng men, giúp cho các sản phẩm nồi còn có được tính thẩm mỹ cao hơn, phong cách hơn, và tạo ra sự khác biệt lớn.

Với các màu cơ bản như xanh nước biển, xanh rêu, đỏ đậm lựu, đỏ tươi cherry, màu quế nâu cam, vàng mù tạt, đen, xám, trắng muối, các loại nồi gang nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ ngoài việc dùng để nấu ăn thì còn có thể dùng để bày biện món ăn. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng nổi tiếng đạt chuẩn Michealin cũng sử dụng nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ để phục vụ khách. Họ coi đó là sự độc đáo rất riêng chỉ có thể tìm thấy ở nồi gang nhập khẩu như BEL FER.

Cách vệ sinh nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ

Việc vệ sinh nồi gang tráng men nói chung khá đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần để nguội chúng sau khi nấu nướng nhằm tránh sự chênh lệch nhiệt độ làm nồi bị nứt vỡ. Khi nồi đã nguội và trở về nhiệt độ bình thường, bạn nên ưu tiên việc làm sạch nồi bằng tay thay vì máy rửa chén. Chỉ bằng vải mềm và nước ấm, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh nồi sạch sẽ. Nếu muốn khử sạch mùi thức ăn hoặc các vết bẩn, bạn có thể dùng nước rửa chén hòa loãng với nước để rửa. Tốt nhất là không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để tránh việc lớp chống dính của nồi bị mài mòn cũng như làm mờ màu men.

Sau khi làm sạch nồi, hãy lau khô và bảo quản nơi khô ráo. Có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp để làm khô nồi hoàn toàn và thực hiện tôi dầu lại cho nồi nếu cần.

Cách bảo quản nồi gang tráng men BEL FER- Mỹ

Khi sử dụng nồi gang tráng men BEL FER – Mỹ lần đầu tiên, bạn nên rửa sạch và lau khô sản phẩm trước. Bên cạnh đó, nên tránh để nhiệt độ quá cao khi không có thức ăn bên trong. Để hạn chế sự trầy xước của lớp tráng men, bạn nên lựa chọn những phụ kiện bếp bằng chất liệu gỗ như thìa gỗ, muôi gỗ,… Ngoài ra, nên sử dụng mặt bếp phù hợp với đường kính của đáy nồi gang, chảo gang, tránh cho trường hợp nhiệt phân bổ không đều lên bề mặt sản phẩm hoặc nhiệt bị lan đến tay cầm và mặt bên.

Một lưu ý nhỏ khác là bạn cần sử dụng găng tay bảo vệ khi tiếp xúc với nồi chảo gang tráng men khi còn nóng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, để bảo vệ mặt bàn nếu như bạn sử dụng nồi để bày biện món ăn, hãy sử dụng lót nồi ở bên dưới đáy nồi.

Bên cạnh việc chọn những dụng cụ nhà bếp có chất lượng tốt cho căn bếp gia đình thì việc tìm hiểu bảo quản đúng cách sẽ giúp cho nồi trở nên bền hơn. Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn biết cách vệ sinh cũng như bảo quản các loại nồi gang nói chung đúng cách.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *