Chảo gang kiểu Wok là dòng sản phẩm đặc thù trong các loại chảo gang. Hãy cùng Chefmaster tìm hiểu về sản phẩm này cũng như cách dùng phù hợp với chúng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin sản phẩm

Chiếc chảo gang kiểu Wok có kích thước lớn, đường kính rộng. Đây là chiếc chảo lý tưởng để chế biến một lượng lớn thức ăn cho hộ gia đình đông người. Chúng chúng phù hợp cho nhà hàng, quán ăn cũng rất phù hợp. 

Chảo có thiết kế lòng sâu giúp tiết kiệm dầu khi nấu nướng. Chất liệu gang có độ tỏa nhiệt và giữ nhiệt hoàn hảo. Món ăn sẽ được nấu chín đều và nóng sốt. 

Chảo gang kiểu Wok lòng sâu chuyên dụng cho các món chiên, xào, đặc biệt là cơm rang. Các món ăn được chế biến với chảo gang kiểu Wok đều cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon.

2. Ưu điểm của chảo gang kiểu Wok

Vật liệu gang bền bỉ theo theo gian

Vì chảo được chế tạo từ gang nguyên khối, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nhiều năm, thậm chí hoàn toàn có thể truyền từ đời này sang đời khác nếu chảo được bảo quản đúng cách.

Thích hợp với mọi loại bếp 

Các bạn có thể sử dụng chảo gang trên mọi loại bếp, từ bếp từ, bếp điện cho đến bếp củi, bếp than, bếp gas, lò nướng… Vật liệu gang tự nhiên sẽ đảm bảo món ăn sau khi chế biến sẽ cực kỳ thơm ngon, nóng sốt.

Khả năng chống dính tự nhiên

Chảo gang có khả năng chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu, vô cùng an toàn cho sức khỏe. Chảo không chỉ lưu giữ hương vị thơm ngon tự nhiên vốn có của thực phẩm. Nó còn bổ sung thêm chất sắt cho món ăn. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm chảo chống dính trên thị trường thường qua mắt người tiêu dùng bằng cách sử dụng PFCs. Đây là một hoá chất độc hại có thể gây ung thư, để tạo lớp chống dính. Vì thế, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh, bạn nhé!

Giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều

Lodge đã khéo léo lựa chọn gang để sản xuất chảo. Điều này giúp chảo có khả năng giữ nhiệt và phân bổ nhiệt tuyệt vời. Với chảo gang Lodge, đồ ăn sẽ luôn chín đều, có hương vị tuyệt hảo.

Cách sử dụng chảo gang kiểu Wok đúng cách

Trước khi chế biến

Bạn nên hâm nóng chảo gang trên bếp để tăng hiệu quả chống dính trước khi nấu cùng nguyên liệu. Đặc biệt, với các món chiên rán, bạn cần đợi chảo nóng mới cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng mới cho thực phẩm.

Nên làm nóng chảo gang trước khi sử dụng

Khi chế biến

Bạn cần lưu ý hạn chế việc dùng chảo gang Lodge để nấu thực phẩm có độ chua cao hoặc quá mặn (chẳng hạn như cà chua, chanh, me, sấu, dấm…).

chảo gang kiểu wok

Sau khi chế biến

Tráng chảo bằng nước ấm

Vì chảo được làm bằng kim loại, nên nếu bạn xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng có thể gây ra tình trạng nứt vỡ chảo gang. Do đó, sau khi dùng, hãy để chảo nguội bớt rồi mới vệ sinh chảo nhé! 

Tránh vệ sinh chảo bằng nước rửa có tính tẩy rửa mạnh 

Sử dụng nước rửa bát có tính tẩy rửa mạnh dễ khiến lớp dầu tự nhiên của chảo bị mất đi, làm mất khả năng chống dính và chảo dễ bị gỉ sét. Chỉ nên dùng dầu rửa bát có tính tẩy rửa nhẹ hoặc dạng pha loãng. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn nước rửa bát loại nhẹ, hãy dùng một ít muối hạt rắc lên chảo rồi dùng miếng cọ xoong (búi sắt) cọ sạch.

Làm khô chảo sau mỗi lần sử dụng

Luôn nhớ đảm bảo chảo thật khô sau khi vệ sinh bằng cách lau bề mặt chảo với khăn sạch hoặc làm nóng chảo trên bếp.

Cất giữ chảo tại nơi khô thoáng 

Đảm bảo để chảo tránh xa nơi có độ ẩm cao để tránh làm chảo gỉ sét, bạn nhé!

Cách tôi dầu chảo gang kiểu Wok

Để giữ cho chảo luôn bền đẹp và khả năng chống dính được phát huy tác dụng tối ưu, bạn đừng quên dành chút thời gian để tôi dầu chảo sau 2 – 3 tháng hoặc khi thấy khả năng chống dính của chảo giảm.

Cách 1: Tôi dầu chảo bằng lò nướng 

Bước 1: Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt chảo, bao gồm cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm. 

Bước 2: Bật lò ở nhiệt độ 180 – 200 độ C (nhiệt độ cao sẽ phá vỡ liên kết phân tử của gang, từ đó cho phép lớp dầu đi sâu vào bề mặt gang). 

Bước 3: Để một miếng giấy bạc ở tầng dưới của lò nướng để tăng nhiệt độ và hứng vụn dầu rơi xuống. 

Bước 4: Đặt úp mặt chảo xuống ở giá trên của lò, để chảo trong lò khoảng 1 giờ.

Bước 5: Tắt lò và để chảo tự nguội trong lò.

Tôi dầu chảo gang Lodge đều đặn để giữ chảo luôn mới 

Cách 2: Tôi dầu chảo bằng bếp 

Bước 1: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun đến khi chảo nóng già và bốc khói trắng thì tắt. 

Bước 2: Sau khi chảo đã nguội bớt, dùng khăn mềm hoặc giấy ăn thoa đều dầu lên toàn bộ bề mặt chảo. 

Bước 3: Tiếp tục đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già và dầu ăn bốc khói thì tắt bếp.

>>> Bạn nên lặp lại các bước trên 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tối đa.

Bước 4: Rửa sạch lại với nước nóng và làm khô chảo. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *