Hướng dẫn làm món súp gà là một trong những thông tin nhiều chị em phụ nữ muốn tham khảo. Bởi những món ăn bình thường xoay quanh mâm cơm gia đình đã xuất hiện khá thường xuyên. Nếu vào dịp cuối tuần, bạn muốn “trổ tài” làm món súp cho các thành viên trong gia đình thì bài viết của Chefmaster sẽ trợ giúp bạn. Món súp là món ăn quen thuộc trong các thực đơn bữa sáng hoặc khai vị tại các bữa tiệc nhà hàng. Còn tại gia đình, khi bộn bề cuộc sống vây quanh thì có thể làm món ăn này khi bạn có thời gian rảnh. Món ăn này được thực hiện khá dễ dàng, ngay với vật dụng nhà bếp quen thuộc, đó chính là nồi gang. Hướng dẫn làm món súp gà sẽ có những lưu ý nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay.
Những điều cần biết về món súp gà
Nguyên liệu chính: thịt gà, các loại rau củ (nấm, ngô, trứng gà…)
Gà được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được nhiều người dưa chuộng. Đã có nhiều món ăn hấp dẫn, thậm chí là đặc sản được chế biến từ thịt gà. Trong nhiều bừa tiệc, món khai vị này khơi dậy sự hứng thú của các thực khách đối với bữa ăn. Nhiều lợi ích đã được biết đến giúp món súp gà được ưa chuộng như: cung cấp protein, hỗ trợ hồi phục cơ thể, giảm cân, trị các triệu chứng của cảm cúm, cảm lạnh…
Ưu điểm khi chế biến: thơm ngon, dễ làm, bổ dưỡng cho sức khỏe. Món súp gà với hương vị dễ ăn, có thể phù hợp với mọi đối tượng. Từ trẻ nhỏ, người trưởng thành hay người già đều dễ dàng thưởng thức món ăn này. Nước luộc gà ngọt dịu nhẹ, nấu hương với hương thơm quen thuộc, mộc mạc nhưng khi hầm làm súp lại đậm vị. Vị ngô ngọt bùi, béo ngậy cũng là điểm nhấn của món súp này. Chắc hẳn khi thưởng thức món súp ấm nóng vào buổi sáng hoặc khi mệt mỏi, bạn sẽ cảm thấy sự phấn chấn bất ngờ. Cùng khám phá ngay các bước để làm ra món súp thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
Chuẩn bị dụng cụ nấu nướng
Như tiêu đề của bài viết, Chefmaster sẽ hướng dẫn món làm súp gà bằng nồi gang. Với ưu điểm của loại nồi này là dẫn nhiệt tốt, bền bỉ, giữ nhiệt lâu, nó sẽ quá hợp lý cho món súp cần nhiều thời gian hầm nhừ. Ghé thăm Vakire để lựa chọn những mẫu nồi gang chất lượng để thực hiện món ăn súp gà ngon bổ rẻ bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món ăn
- Thịt gà: Bạn nên lựa chọn loại thịt ức gà, trọng lượng khoảng 400 gram
- Bắp ngô: 1 bắp
- Trứng gà: 2 quả
- Nấm hương: 200 gram
- Bột năng: 2 thìa cafe
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá, rau mùi
- Các loại gia vị cần thiết: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, dầu mè
Các bước sơ chế
- Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ của 2 củ hành tím, sau đó rửa sạch. Dùng dao, thớt sạch dập dập
- Rửa sạch hành lá và rau mùi, sau đó lấy dao xắt nhỏ
- Cắt bỏ chân của nấm hương, sau đó ngâm chúng với nướng nóng trong khoảng 20 phút. Khi nấm đã nở hết, bạn vớt ra, rửa sạch và thái làm sợi nhỏ
- Bắp ngô bạn tách lấy hạt, sau đó rửa sạch và để ráo
- Đập trứng gà ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Rửa ức gà với nước sạch pha muối loãng, sau đó để ráo thịt
- Hòa tan bột băng với 1 bát nước sôi để nguội. Sau đó bạn khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước, trở thành dung dịch sóng sánh.
Các bước thực hiện
Bước 1
Bạn bắc nồi gang lên bếp, sao cho nồi bắt nhiệt và nóng. Bạn đổ nước sạch vào nồi, sau đó cho ức gà vào, thêm một chút muối. Bạn luộc chín ức gà. Khi thấy nước sôi, có thể hớt bỏ bọt trắng, sau đó đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp.
Bước 2
Vớt gà ra đồ sạch, ngâm vào nước lạnh để thịt gà săn chắc hơn. Khi gà đã bớt nhiệt nóng, bạn rửa tay sạch hoặc đeo bao tay để xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 3
Lấy một nồi gáng ạch khác, đổ nước sạch vào pha lẫn một chút muối. Bạn cho ngô vào luộc đến khi chúng mềm. Sau khoảng 10 phút nước sôi, bạn vớt ngô ra và tiếp tục ngâm chúng vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và để ráo. Nước luộc ngô này bạn chớ bỏ mà hãy để lại.
Bước 4
Cho chảo gang lên bếp, đợi chảo bắt nhiệt và nóng lên thì cho 2 muỗng dầu mè. Khi dầu nóng già, bạn cho 2 muỗng hành tím đã băm nhỏ vào và phi thơm. Thịt gà đã xé sợi và nấm hương đã thái sợi cũng được cho vào xào cùng. Tại lúc này, bạn nêm nếm các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối theo tỷ lệ 1:1:0,5. Sau đó, bạn đảo đều tay để các loại này cùng thấm đượm gia vị. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp
Bước 5
Nồi nước bắp luộc đã giữ lại lúc này phát huy tác dụng. Bạn bắc nồi nước này lên bếp, nêm nếm các loại gia vị như muối, hạt nêm, đường theo tỷ lệ 1:1:1. Sau đó, bạn khuấy đều các loại gia vị trong nồi nước dùng cho hòa tan.
Khi nước đã sôi, bạn từ từ cho từng chút bột năng vào, khuấy đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng gà vào nồi, vẫn khuấy đều tay để lòng trắng tan đều ra. Khi ấy, các sợi vân nhỏ cũng bắt đầu xuất hiện. Bạn cho ngô, thịt gà cùng các loại nấm hương vào nấu tất cả trong nồi này.
Cuối cùng, bạn cho nốt hành ngò vào nồi, vẫn khuấy đều tay. Chú ý nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Bạn có thể cho súp gà thành phẩm ra các bát nhỏ để tiện thưởng thức. Rắc thêm một chút tiêu xay để hương thơm lan tỏa, rải ram mùi để trang trí. Vậy là đến bước cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức thôi.
Vậy là các bước hướng dẫn làm món súp gà đã hoàn thành rồi!
Kết luận
Trên đây là hướng dẫn của Chefmaster về Hướng dẫn làm món súp gà bằng nồi gang. Hy vọng rằng chúng đã chi tiết và dề hiểu giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn. Với các bước thực hiện đơn giản, món ăn chắc chắn sẽ không làm khó bạn vào những dịp muốn trổ tài. Đừng quên sử dụng các loại chảo gang, nồi gang mang đầy ưu điểm để thực hiện món ăn này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.