Tìm hiểu về kỹ thuật nấu chậm sous vide

Bạn đã bao giờ nghe về phương pháp nấu chậm sous vide? Dưới đây là hướng dẫn giới thiệu về nấu ăn sous vide. Chefmaster sẽ mang đến những thông tin cơ bản cũng như những gì nên thử khi muốn bắt đầu.

Nếu chưa bao giờ nấu sous vide trước đây, nó sẽ không giống với bất kỳ kiểu nấu ăn nào bạn đã làm trong quá khứ. Bạn nên bắt đầu từ đâu? Bạn nên nấu món gì đầu tiên?

Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản về các công cụ bạn sẽ cần và một số loại thực phẩm và kỹ thuật cơ bản nên ở đầu danh sách của bất kỳ đầu bếp sous vide nào. Đây là những món ăn sẽ cho bạn thấy kết quả vượt xa bất cứ điều gì bạn từng có thể đạt được thông qua các phương pháp nấu ăn truyền thống hơn.

Kỹ thuật nấu chậm sous vide

Nấu chậm Sous Vide là gì

Kỹ thuật nấu ăn sous vide đề cập đến các túi được hàn kín chân không. Cụm từ sous vide tiếng Pháp có nghĩa đen là “dưới chân không”. Tuy nhiên, ngày nay, khi nhắc đến nấu ăn sous vide, người ta thường nói chúng đến bất kỳ kiểu nấu ăn nào diễn ra trong một nồi nước được kiểm soát nhiệt độ chính xác. Cho dù bạn có đang sử dụng túi hút chân không kín hay không.

Sous vide cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt đối đối với bất cứ thứ gì bạn đang nấu. Từ bít tết và sườn, tôm và tôm hùm, rau. Hoặc thậm chí là những miếng thịt lớn như vai và chân. Với thực phẩm nấu nhanh, như bít tết và ức gà, sous vide loại bỏ tất cả các phỏng đoán liên quan đến các phương pháp truyền thống. Không kiểm tra bằng nhiệt kế, không cắt để quan sát, không dùng ngón tay chọc. Kỹ thuật này mang đến kết quả hoàn hảo mỗi lần nấu.

Sous vide cũng có thể cho phép bạn có được kết quả và kết cấu mà không thể đạt được bằng cách sử dụng các phương pháp nấu ăn truyền thống. Các miếng bít tết của bạn sẽ được nấu chín theo nhiệt độ bạn muốn. Đối với vai lợn, nấu sous vide cho phép chúng ta nấu ở nhiệt độ thấp hơn và ổn định hơn đáng kể so với các phương pháp truyền thống. Có nghĩa là chúng ta có thể đạt được kết quả mềm mà độ ẩm mất đi tương đối ít.

Các công cụ cần thiết của nấu chậm Sous Vide

Không cần nhiều thiết bị để tham gia vào việc nấu chậm sous vide. Nhưng một số thiết bị là cần thiết nếu bạn muốn nấu lâu hơn hoặc nếu bạn muốn nấu ngắn dễ dàng hơn. Đây là những gì bạn cần.

2.1. Bộ tuần hoàn nhiệt ngâm sous vide.

Bộ tuần hoàn nhiệt ngâm là một thiết bị mà bạn lắp vào bồn hoặc chậu nước. Nó hút nước từ bồn, làm nóng nó đến một nhiệt độ chính xác, sau đó phun ngược ra ngoài, đồng thời làm nóng và lưu thông nước. Một thiết bị tốt sẽ có độ chính xác cao. Ngày nay, bạn có thể mua được một bộ tuần hoàn nhiệt ngâm tuyệt vời với giá dưới 200 USD. Bạn có thể đặt chúng trong nồi, lò nướng hoặc chảo gang.

Chúng tôi khuyến nghị sử dụng Anova Precision Cooker ở nhà. Thiết bị này có giao diện cực kỳ đơn giản và các tính năng kết nối tuyệt vời. Đồng thời, nó được sản xuất bởi một công ty có bề dày thành tích về các thiết bị chính xác chất lượng. 

2.2. Thùng chứa Cambro

Thùng nhựa hình chữ nhật thường dùng để đựng nước và nấu vide. Mặc dù bộ tuần hoàn nhiệt ngâm có thể được sử dụng với bất kỳ nồi nào. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thùng chứa Cambro. Kích thước nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào công thức nấu ăn mà bạn lựa chọn. Chậu không lý tưởng cho sous vide như Cambro, vì nhựa là chất cách điện tốt hơn. Ngoài ra, một hộp nhựa lớn là một phụ kiện tuyệt vời nên có nếu bạn dự định nấu ăn cho nhiều người cùng một lúc. Với Cambro 4,75 gallon, bạn có không gian rộng rãi để nấu 10 miếng bít tết hoặc ức gà cho bữa tiệc tối, hoặc lên đến năm giá sườn heo đầy đủ.

2.3. Một chiếc chảo gang

Sau khi bạn đã nấu chín món thịt sous vide, bạn sẽ muốn cho nó một lớp vỏ màu nâu đậm để tăng thêm hương vị và độ tương phản kết cấu. Không có cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc sử dụng một chiếc chảo gang nóng.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại chảo gang trên thị trường hiện nay. Chúng có mức giá không quá cao, mẫu mã đa dạng và dễ ứng dụng.

2.4. Túi zip và máy hút chân không.

Bạn sẽ chỉ cần một vài thứ nữa để bắt đầu. Đầu tiên, bạn sẽ cần một số túi zip đông lạnh có khóa kéo. Điều quan trọng là sử dụng túi đông lạnh, vì niêm phong trên các túi mỏng hơn có thể xuống cấp và hỏng sau thời gian nấu lâu. Trong khi sử dụng máy hút chân không là lý tưởng, thì túi zip đông lạnh có khóa kéo sẽ hoạt động tốt cho hầu hết các món.

Bạn cũng sẽ muốn một số kẹp để giữ thực phẩm đóng túi ngập trong chậu nước. Một loạt các quả bóng bàn sẽ hữu ích để cách nhiệt bồn nước của bạn và ngăn chặn việc bay hơi.

Khi nấu bằng kỹ thuật sous vide, điều quan trọng là phải để nước ngập hoàn toàn thực phẩm được đóng bao để đảm bảo an toàn và nấu chín đều. Dụng cụ sắp xếp nắp nồi là công cụ hoàn hảo để đảm bảo rằng nhiều túi được giữ riêng biệt trong khi nấu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *