Những thắc mắc thường gặp về nồi gang Staub

Staub là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Có rất nhiều bà nội trợ tin tưởng các loại nồi và chảo gang đến từ thương hiệu này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những ưu điểm và tính chất đặc trưng của nồi gang Staub.

1. Nguồn gốc của nồi chảo gang Staub

Trên thị trường, Staub là một thương hiệu nổi tiếng và vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tên đầy đủ của thương hiệu này là Staub Cast Iron. Thương hiệu này được sáng lập tại Pháp và năm 1974. Trải qua gần 50 năm, Staub là cái tên được nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm nồi và chảo gang của thương hiệu Staub luôn được đánh giá cao về chất lượng và kiểu dáng.

2. Thành phần và vật liệu tạo nên nồi gang Staub

Giống như tên gọi, nồi gang Staub được làm từ chất liệu gang. Đây là hợp kim được tạo thành từ sắt và các – bon. Trong đó, tỉ lệ sắt của nồi gang đến từ thương hiệu Staub lên đến 98%. Mặt khác, nhờ việc áp dụng công nghệ đúc khuôn cát đặc biệt, những sản phẩm nồi gang Staub luôn được đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm. Việc tỷ lệ sắt cao cũng giúp cho nồi và chảo gang có thể chịu được nhiệt, lực và áp suất lớn. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm nồi và chảo gang của thương hiệu Staub.

Đặc biệt, những dòng sản phẩm hiện đại của thương hiệu Staub còn được tráng 3 lớp men ở ngoài. Những sản phẩm nồi gang phủ gốm này có tác dụng gia tăng thêm độ bền của sản phẩm. Mặt khác, kiểu dáng của các loại nồi gang phủ gốm cũng được đánh giá cao hơn so với nồi gang thô.

3. Nên chọn lựa kiểu dáng nồi gang nào là tối ưu?

Hiện nay, nồi gang và chảo gang đến từ thương hiệu Staub có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Mặt khác, màu sắc của các lớp phủ tráng men bên ngoài cũng rất đa dạng. Các bạn có thể chọn lựa những màu sắc theo sở thích. Có nhiều màu cho bạn chọn lựa như đỏ, đỏ đô, da cam hay xanh lá. Về kiểu dáng, nồi gang Staub có nhiều kiểu dáng khác nhau. Từ tròn, oval hay hình trái tim đáng yêu. Do đó, việc chọn lựa chiếc nồi phù hợp với căn bếp hiện đại không còn là điều khó khăn với các bà nội trợ.

Những thắc mắc thường gặp về nồi gang Staub

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý chính là trọng lượng của nồi và chảo gang Staub. Trên thực tế, chúng có trọng lượng khá nặng. Điều này tăng khả năng chịu nhiệt cho sản phẩm nhưng cũng đồng thời gây khó khăn cho mọi người khi di chuyển nồi khi vừa nấu xong. Do đó, khi sử dụng nồi gang hoặc chảo gang đến từ thương hiệu Staub, các bạn cần đặc biệt cẩn thận để tránh bị bỏng.

4. Thực đơn phù hợp với nồi và chảo gang

Nhờ đặc tính chịu lực và chịu nhiệt cao nên hầu như các loại nồi và chảo gang Staub có thể chế biến được nhiều món ăn. Ngoài ra, với truyền nhiệt và giữ nhiệt nhanh, các loại thực phẩm có thể chín trong thời gian ngắn hơn. Do đó, các món ăn có thể giữ được những hương bị đặc trưng. Trong nhiều trường hợp, nồi gang Staub có thể thay thế cho bếp nướng hoặc lò vi sóng. Các bạn có thể làm nhiều món ăn khác nhau như là nướng bánh, kho thịt, kho cá hay hầm canh.

5. Nồi và chảo gang Staub nên nấu trên loại bếp nào?

Trên thực tế, nồi gang Staub được đánh giá cao nhờ sự linh hoạt của chúng. Bạn có thể sử dụng chúng trên nhiều loại bếp khác nhau. Dù là bếp từ, bếp điện hay bếp hồng ngoại thì nồi gang Staub vẫn thích ứng được tốt. Khả năng truyền và giữ nhiệt của nồi luôn giữ ổn định và giúp cho bạn chế biến món ăn tốt nhất.

6. Lưu ý gì khi lần đầu sử dụng nồi gang Staub?

Thông thường, các loại dụng cụ nhà bếp cần rửa sạch sau khi mua về và trước khi sử dụng lần đầu tiên. Đối với nồi gang Staub, bạn sẽ cần tôi qua dầu cho chiếc nồi đó để sử dụng. Đầu tiên, bạn rửa sạch nồi và để khô, sau đó quét một lớp dầu mỏng khắp nồi. Bạn có thể sử dụng dầu ăn dùng hàng ngày để làm điều này. Sau khi lớp dầu đã được quét đều, bạn có thể cho nồi gang đó vào lò vi sóng hoặc đặt trên bếp. Thời gian tôi dầu sẽ từ 5 đến 10 phút tùy theo kích thước của nồi gang. Sau cùng, bạn để nồi nguội bớt, rửa với nước ấm và lau khô bề mặt nồi.

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên tôi dầu cho nồi gang. Điều này sẽ tạo cho nồi gang Staub một lớp chống dính tự nhiên và giúp tăng độ bền hơn. Mặt khác, lớp chống dính tự nhiên này cũng sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình hơn.

Những thắc mắc thường gặp về nồi gang Staub

Việc lựa chọn dụng cụ nhà bếp thích hợp cho gia đình không hề dễ dàng. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ càng trước khi chọn lựa. Đối với nồi gang Staub, đây được đánh giá là thương hiệu đi đầu đối với các sản phẩm dụng cụ gia dụng cho nhà bếp. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu trước về các dòng sản phẩm của thương hiệu này. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dựa trên nhu cầu riêng của bản thân và gia đình cũng rất quan trọng. Hy vọng bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về nồi và chảo gang Staub.