Nên nấu gì trên chảo gang Belfer Mỹ?

Chúng tôi rất thích nấu ăn bằng gang. Các sản phẩm từ gang bền, mang đến những món ăn ngon và tạo ra một bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người, những chiếc chảo gang vẫn hiếm khi được sử dụng. Bạn có thể tự hỏi rằng mình có thứ này đúng cách không? Hãy tìm hiểu những thứ nên nấu và một số thứ bạn không bao giờ nên nấu bằng gang. Sử dụng sản phẩm chảo gang Belfer Mỹ và tự tin hơn để tạo ra những món ăn ngon nhé!

1. Nấu gì trong chảo gang Belfer Mỹ của bạn?

Lợi ích của việc sử dụng chảo gang là khả năng giữ nhiệt tuyệt vời. Không giống như loại chảo mỏng hơn, như nhôm, mức nhiệt rất ổn định trong nồi gang. Điều này làm cho gang trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những thực phẩm cần nhiệt lượng cao. Các loại thịt cần nướng nhưng không được cháy xém, như bít tết, hoặc thịt nướng phải chín vàng trước khi om. Chúng sẽ được nấu hoàn hảo trong nồi gang.

Bề mặt của thịt nấu bằng nồi gang sẽ có màu nâu đậm với lớp vỏ không bị cháy đen ở đáy chảo. Để tận dụng tối đa trải nghiệm nướng thịt bằng gang của bạn. Hãy làm nóng chảo trước trên ngọn lửa để chảo có thời gian hấp thụ nhiệt. Thêm vào đó, gang rất an toàn cho lò nướng, vì vậy bạn có thể lấy nó từ bếp nấu trực tiếp vào lò.

Các món xào là một lựa chọn tuyệt vời khác bằng gang vì khả năng giữ nhiệt của chảo. Một món xào thích hợp sẽ chín trong vài phút, món cơm rang cũng nhanh chóng hoàn thành mà rau củ vẫn giữ được độ giòn. Để đạt được điều này, bạn cần một chiếc chảo không bị giảm nhiệt độ ngay khi bạn cho thức ăn vào. Đó là nơi chảo gang thực sự tỏa sáng.

Nếu bạn là người yêu thích món rau nướng có màu vàng nâu hoàn hảo với lớp vỏ giòn bên ngoài. Hãy cân nhắc việc đổi chiếc chảo bạn hay dùng sang một chiếc chảo gang lớn. Tiếp xúc trực tiếp với bề mặt siêu nóng sẽ giúp tạo ra màu nâu ngon mắt đó. Nếu bạn dùng lò nưỡng, bạn có thể làm món bánh nướng rất ngon bằng chảo gang. Hãy làm nóng chảo trước trong lò nướng nóng để tạo ra lớp vỏ vàng, giòn cho chiếc bánh của bạn. Bột sẽ xèo xèo khi bạn phết vào chảo, và tạo ra một lớp vỏ tuyệt ngon.

Nấu thịt bằng chảo gang

2. Làm sao để nấu ngon nhất với chảo gang

Một chiếc chảo được chăm sóc cẩn thận và bảo quản tốt có thể chiên trứng một cách độc đáo. Hãy cảnh giác với trứng bác và khoai tây chiên. Chúng có thể bị nhão và dính vào chảo gang không được tôi dầu định lỳ. Bạn càng chăm tôi dầu cho đồ gang, thức ăn sẽ càng ít bám vào. Vì vậy, nếu bạn bất cẩn với chảo trong vài tháng qua, đừng mong đợi để đánh ra một mẻ trứng quá dễ dàng như các đầu bếp.

Việc chọn đúng loại chảo cho đúng loại thức ăn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chiên thực phẩm có kích thước lớn hoặc nặng như gà hay có khả năng bắn tung tóe khi cho dầu vào. Hãy chọn loại gang kiểu lò nướng Hà Lan với lòng sâu hơn. Loại nồi gang có nắp sẽ giúp bạn nấu những món om, hầm một cách tuyệt vời.

Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng gang sẽ lưu lại hương vị của bất cứ thứ gì nó đang nấu. Nếu bạn chiên một mẻ cá bơn tẩm bột, sau đó lau lòng chảo, rồi dùng nó để làm món tráng miệng yêu thích của bạn, đừng ngạc nhiên nếu ăn của bạn sẽ có vị tanh đáng ngờ. Một chiếc chảo được sử dụng thường xuyên cho các công thức nấu ăn mặn không phải là một công cụ tuyệt vời cho các món ngọt và món tráng miệng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có hai chiếc chảo chuyên dụng để chuẩn bị thức ăn.

3. Những món không nên nấu với chảo gang Belfer Mỹ

Những miếng cá phi lê tinh tế không phải là lựa chọn tốt nhất để nấu trong chảo gang nặng. Ví dụ như việc áp chảo cá rô phi phi lê trong nồi gang của bạn có thể khiến bạn thất vọng . Miếng cá có nhiều khả năng bị tách ra và bong thành từng miếng khi nhấc khỏi chảo. Nếu có ý định sử dụng gang để nấu cá. Chúng tôi gợi ý nên chọn những miếng cá dày hơn, nhiều thịt hơn và nấu chúng ở bề mặt da. Chúng sẽ chịu được nhiệt tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, độ chua trong nước sốt cà chua có thể ảnh hưởng đến bề mặt chảo gang. Chúng ta nên tránh thực phẩm có tính axit quá cao trong gang. Tương tự như vậy, tốt nhất là không nên tẩy dầu mỡ gang bằng giấm hoặc rượu. Tính axit của chất lỏng không chỉ có khả năng phản ứng với kim loại tiếp xúc gây hỏng chảo mà còn có thể tạo ra mùi vị kim loại cho thực phẩm.

Trên đây là những món nên và không nên nấu với gang. Bên cạnh đó mà một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm đặc biệt này. Tôi tin rằng, việc nấu ăn với gang không hề phức tạp. Hãy sáng tạo và tạo nên những món ăn ngon tuyệt vời với công cụ này. Liên hệ với Chefmaster ngay hôm nay để lựa chọn chiếc chảo gang Belfer Mỹ đầu tiên cho căn bếp của mình. Chúng tôi mang đến những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời với mức giá hợp lý nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *