Món Ngon Áp Chảo Bằng Chảo Gang

Món ngon áp chảo bằng chảo gang là một gợi ý cho bạn để chế biến những dịp gặp mặt. Trong bữa cơm ấm cúng của gia đình dịp sum họp, mỗi món ăn ngon đều là yếu tố gắn kết các thành viên. Một trong những vật dụng nhà bếp được sử dụng phổ biến đó là chảo gang. Vật dụng này có thể gọi rằng “thiên biến vạn hóa”, cho ra đời nhiều món ăn thơm đậm vị. Vậy có những món ăn nào có thể chế biến bằng chảo gang, cụ thể là cách áp chảo. Đây là một trong những phương pháp nấu nướng được nhiều bà nội trợ áp dụng hàng ngày. Chefmaster sẽ giới thiệu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Món 1: Cá hồi áp chảo

Nhiều người biến đến các món ăn từ cá hồi mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Từng thớ thịt cá hồi vàng ươm, chế biến đa dạng món mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Nhiều người lựa chọn chế biến cá hồi bằng cách áp chảo. Cách này cho ra lò món cá hồi áp chảo cực ngon khi kết hợp phù hợp với các nguyên liệu khác. Ưu điểm khi áp chảo cá hồi bằng chảo gang đó là chống dính tuyệt vời. Miếng cá nhờ đó mà được giữ nguyên vẹn từng thớ thịt. Vì cá không bị dính thịt vào đáy chảo nên sẽ vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đảm bảo thẩm mỹ. Một món ngon áp chảo được “đẹp cả đôi đường” là dinh dưỡng và thẩm mỹ quả là lựa chọn hay mỗi dịp tụ họp.

Món ngon áp chảo bằng chảo gang gọi tên cá hồi áp chảo

Miếng cá hồi được áp chảo chín mềm, tổng hòa mùi thơm của bơ, chay dây càng làm món ăn hấp dẫn. Với chiếc chảo gang chất lượng đến từ Vakire, hẳn rằng miếng thịt cá hồi sẽ thơm ngon và beo béo, chinh phục mọi vị giác.

Món 2: Cá thu áp chảo

Với nhiều gia đình, cá thu được chế biến đa dạng, trở thành món ăn khá quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Chúng ta có thể chiên giòn cá thu, nấu canh. Và hôm nay giới thiệu đến bạn món cá thu áp chảo. Với một chiếc chảo gang, món cá thu áp chảo sẽ là cực ngon bởi nó giữ được vị giong tươi của loại cá biển này.

Ưu điểm khi áp chảo cá thu đó là thịt cá sẽ giữ được vị béo bùi tự nhiên. Mùi thơm đặc trưng từ loại cá biển này có thể chinh phục những trái tim yêu ẩm thực miền biển. Khi áp chảo cá thu chín cùng với các nguyên liệu ăn kèm, chúng ta càng cảm nhận rõ sự đậm đà của thịt cá và gia vị thấm đượm. Vì lẽ đó mà món cá thu áp chảo không thể thiếu mặt trong danh sách những món ngon áp chảo bằng chảo gang.

Món ăn ngon gọi tên cá thu áp chảo

Món 3: Cá ngừ áp chảo

Nhắc đến món cá chứa vô vàn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì không thể thiếu tên cá ngừ đại dương. Chúng ta khá quen thuộc với món cá ngừ kho, và hôm nay chúng ta biết đến món cá ngừ áp chảo. Với chiếc chảo chống dính chất lượng, miếng cá ngừ sẽ được giữ nguyên vẹn khi áp chảo. Bên cạnh đó, thịt cá vẫn tươi ngon mà không bị dính chảo. Món ngon áp chảo bằng chảo gang mang tên cá ngừ được chín đều từ ngoài vào trong thớ thịt. Bên cạnh đó, nó vẫn đảm bảo có sự tươi ngon khi thấm đượm gia vị, ăn cùng rau ăn kèm. Vậy là một món ăn hấp dẫn nữa lại ra đời khi áp chảo bằng chảo gang.

Cá ngừ áp chảo thơm ngon

Món 4: Thị bò áp chảo (có thể gọi là Bít-tết)

Một món ngon áp chảo bằng chảo gang không thể nhắc thiếu tên đó là thịt bò áp chảo. Nhiều gia đình làm món Bít-tết bằng chảo gang và thực sự rất thành công với món ăn dễ làm này. Với chiếc chảo chống dính chất lượng, thịt bò áp chảo được chín đều thịt từ ngoài vào trong. Miếng thịt khi thái sắc bén ra vừa mềm, vừa thơm, lại không bị dai. Vị tươi ngon đặc trưng của miếng thịt bò sẽ được giữ nguyên vẹn. Sự thấm đượm gia vị của từng thớ thịt bò khi ăn kèm với các loại rau củ chắc chắn làm người thưởng thức mê mẩn.

Thịt bò áp chảo

Món 5: Xúc xích xông khói áp chảo

Một trong những món ngon áp chảo bằng chảo gang mà được nhiều trẻ con yêu thích đó là xúc xích xông khói áp chảo. Một món ăn có thể thực hiện nhanh để phục vụ cho cả bữa sáng, trưa hoặc tối. Sự tiện lợi từ món ăn này khiến nhiều người lựa chọn áp chảo xúc xích bằng chảo gang. Sau khi chế biến xong, xúc xích xông khói có thể ăn kèm các món như bánh mì, sa-lát…

Món ngon xúc xích áp chảo

Kết luận

Trên đây là bài viết của Chefmaster về các món ngon áp chảo bằng chảo gang. Hơn là một kiến thức tổng hợp, đây sẽ là những gợi ý cho những ai đam mê nấu nướng để thỏa sức chế biến món ngon cho gia đình bằng dụng cụ quen thuộc như chảo gang. Hãy dành những thoải thời gian hợp lý để chế biến mon ngon, chinh phục vị giác những “thực khách” quen thuộc trong gia đình bạn nhé. Đồng hành với đó là Vakire luôn cung cấp những mẫu mã đồ gang chất lượng, giá cả hợp lý để bạn thỏa sức với niềm đam mê ẩm thực mỗi ngày.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *