Mẹo Hay Mài Dao Bằng Báo Mang Hiệu Quả Bất Ngờ

Mẹo hay mài dao sao vừa nhanh vừa mang lại hiệu quả là thắc mắc của nhiều người. Bạn có tin rằng ngay với một đồ đạc rất đơn giản nhưng có thể mài dao sắc bén? Điều chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là tờ báo in. Sau khi đọc xong, bạn có thể để báo in ở một góc hoặc đơn giản là bỏ đi. Thế nhưng tính ứng dụng của báo in rất cao mà có thể bạn chẳng thể ngờ tới. Đó chính là sử dụng báo in để mài dao. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Chefmaster tìm hiểu mẹo hay mài dao bằng báo nhé.

Mẹo hay mài dao bằng báo

Loại dao bếp nào có thể mài với báo?

Không phải loại dao làm bếp nào cũng thích hợp với cách mài bằng báo. Trước khi ứng dụng cách làm này, bạn cần cân nhắc tình trạng của dao như thế nào. Chúng ta có thể lựa chọn đá mài, giấy mài và giấy báo phù hợp với tình trạng dao.

Nếu một chiếc dao bếp mới được sử dụng vài lần và bạn muốn nó sắc bén nhanh chóng thì có thể thử mài bằng báo. Mẹo hay mài dao bằng báo in sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần cuộn tròn tờ báo in lại. Ở đầu cuộn giấy sẽ có độ nhám giúp mài dao hiệu quả.

Loại dao bếp nào có thể mài với báo?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấy báo: Bạn nên ưu ái lựa chọn những loại giấy báo có độ cứng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại giấy báo cùng lúc để tăng độ dày.
  • Băng dính: Sử dụng băng dính để cố định được lớp báo khi chúng cuộn tròn.
  • Miếng rửa chén, nước rửa chén: Để làm sạch dao làm bếp khi chúng vẫn còn dính hoặc sót những nguyên liệu.

Quy trình mài dao bằng báo

Bước 1: Xếp báo cho đúng cách

  • Khi có ý định mài dao bằng báo, bạn cần chuẩn bị 4-7 tờ báo in. Sau đó, bạn xếp các tờ báo chồng lên nhau. Cuộn tròn các tờ báo lại sao cho các lớp báo khít chặt với nhau.

Bước 2: Cắt băng dính để cuốn chặt các tờ báo

  • Bạn sử dụng một cuộn băng dính sau đó cắt một đoạn dài vừa phải. Sau đó, lấy băng dính này cuộn xung quanh báo vừa được cuốn. Bạn cũng có thể chia thân báo làm 3 phần bằng nhau. Mỗi phần bọc băng dính 5-6 vòng sao cho tờ báo được cố định một cách chắc chắn.

Bước 3: Rửa sạch dao

  • Sử dụng miếng rửa chén và một lượng nước rửa chén vừa đủ
  • Chà xát dao với lực vừa đủ sao cho làm sạch nhanh chóng những thực phẩm còn bám dính trên bề mặt dao.
Bước 3: Rửa sạch dao

Bước 4: Thực hành mài dao

  • Đầu tiên, bạn cho đầu tờ giấy báo đã cuộn vào nước lạnh. Sau đó, bạn dùng đầu giấy đã được làm ướt chà với lực mạnh lên lưỡi dao nhiều lần. Bạn cần chú ý chà mạnh cả hai mặt của lưỡi sao. Điều này giúp dao có sự sắc bén đồng đều trên cả hai mặt.
  • Sau khi thực hiện mài dao bằng báo xong, bạn có thể kiểm tra độ bén của dao lên một số loại rau củ hoặc trái cây.

Kết luận

Trên đây là bài viết của Chefmaster về mẹo hay mài dao bằng báo in. Hy vọng rằng những ai yêu nội trợ đã “bỏ túi” cho mình thêm bí kíp tuyệt vời khi làm bếp. Khi sử dụng dao làm bếp lâu ngày và thấy chúng bị cùn mà trong gian bếp chẳng có đá mài, bạn hãy tận dụng ngay đống giấy báo bỏ không và ứng dụng ngay mẹo hay mài dao kể trên nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.