Hướng dẫn chuyên nghiệp để sắp xếp bếp của bạn

Sắp xếp bếp không phải một công việc quá khó khăn. Tuy nhiên nó có thể mang lại nhiều niềm vui và giúp căn nhà của bạn tuyệt với hơn. Chefmaster sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp tủ bếp sao cho khoa học và chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Lên kế hoạch sắp xếp

Bạn có thể bắt đầu lôi tất cả đĩa, chảo và nồi ra khỏi tủ. Nhưng điều này sẽ khiến bạn choáng ngợp. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc trong từng khu vực. Xác định vấn đề tổ chức trong từng khu vực trước khi giải quyết nó. Ví dụ, nếu bạn có một đống nắp nồi luôn đổ thành đống lộn xộn. Có lẽ một giá đỡ có khoảng trống cho mỗi nắp sẽ hữu ích.

sắp xếp tủ bếp

Khi chia nhà bếp thành các phần, bạn có thể dễ dàng dàn trải công việc trong nhiều giờ, nhiều ngày hoặc nhiều tuần để công việc không trở nên quá nhàm chán. Thay vì xé toạc tủ của bạn và để lại một đống hỗn độn khổng lồ, đáng sợ. Trước tiên hãy dành thời gian để đưa ra một kế hoạch giải quyết. Đồng thời tìm ra những khía cạnh hiện tại gây ra sự bất tiện nhất.

Một số người cảm thấy choáng ngợp khi nhìn thấy mọi thứ cùng một lúc. Việc giải quyết tất cả cũng luôn mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Điều mà bạn có thể muốn lưu ý nếu cảm thấy muốn thực hiện một cuộc thanh trừng lớn. Chính vì vậy hãy lên kế hoạch từ từ, từng phần một.

Bắt tay vào sắp xếp

Các vật dụng như đĩa, cốc, ly và đồ bạc nên để trong tủ và ngăn kéo gần bồn rửa hoặc máy rửa bát. Điều này sẽ giúp việc cất chúng đi sau khi rửa dễ dàng hơn đáng kể. Ở gần bếp, hãy giấu chảo, nồi và nắp đậy của bạn vào tủ gần đó. Điều này sẽ tạo ra một khu vực nấu nướng phù hợp. Hãy coi đó là nơi bạn sẽ sử dụng những món đồ đó nhiều nhất.

Tương tự như vậy, hãy lưu trữ các mặt hàng theo mùa khi không dùng ở các khu vực lưu trữ khác hoặc tủ dự phòng. Đừng để chúng chiếm quá nhiều không gian nhà bếp chính.

Hãy nhớ rằng có hai đặc điểm cần xem xét khi quyết định nơi cất giữ các vật dụng nhà bếp. Đó là kích thước của chúng và mức độ gần gũi của chúng với các thiết bị khác. Sau khi hiểu rõ hơn về vị trí của những khu vực này và không gian có vấn đề trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể chuyển sang phần thú vị.

Ngăn kéo

Nếu điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ về ngăn kéo nhà bếp là đồ dùng và dụng cụ nhỏ Thì bạn hoàn toàn phù hợp với các suy nghĩ của chúng tôi. Nhưng nhiều ngôi nhà mới hơn hoặc nhà bếp được sửa sang có với những ngăn kéo siêu sâu dành cho đĩa. Chúng sẽ giảm nguy cơ rơi từ ngăn tủ cao hơn. Nó cũng giúp cho việc cất giữ và lấy chúng dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang sở hữu các ngăn kéo có kích thước tiêu chuẩn nhưng nông hơn. Hãy sử dụng chúng để lưu trữ các vật dụng nhỏ hơn của bạn hoặc các dụng cụ nhà bếp không đòi hỏi nhiều diện tích theo chiều dọc. Việc sử dụng ngăn kéo để đựng các vật dụng như đồ dùng, dụng cụ nhà bếp đặc biệt và các tiện ích cũng như dao kéo khác sẽ tối ưu hóa không gian ngăn kéo. Đồng thời ngăn những món đồ nhỏ hơn này bị thất lạc khi xáo trộn.

Sắp xếp tủ bếp

Cho dù được chế tạo theo yêu cầu hoặc mua sẵn, tủ bếp cả trên và dưới bàn bếp sẽ mang lại rất nhiều phong cách và cá tính cho nhà bếp bạn. Chúng cũng giúp chứa khối lượng lớn các dụng cụ nấu nướng.

Các ngăn tủ là nơi lý tưởng cho những món đồ như bộ đồ ăn, đồ phục vụ hoặc đồ uống. Trái ngược với những món đồ ngắn hơn sẽ nằm trong ngăn kéo của bạn. Các tủ dưới là nơi chứa các vật nặng hơn như nồi hay chảo gang. Sắp xếp các công cụ như giá đỡ bằng kim loại là lựa chọn tuyệt vời ở đây. Bạn sẽ không muốn xếp chồng chúng. Các kệ kim loại trượt cũng giúp việc lấy món đồ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có những chiếc tủ đặc biệt cao hoặc có nhiều không gian giữa các kệ. Bạn có thể tận dụng tối đa điều đó bằng cách sử dụng các sản phẩm như kệ kim loại có thể mở rộng. Chúng sẽ tăng thêm một cấp độ khác cho việc di chuyển đĩa. Kho chứa và móc ở mặt sau của cửa tủ rất hữu ích. Đối với tủ dưới bồn rửa, hãy để những thứ mà bạn không ngại bị ướt hoặc ẩm gần đường ống. Chẳng hạn như sản phẩm tẩy rửa, chai xà phòng rửa bát dự phòng, hộp túi đựng rác… Đối với những chiếc tủ quá cao và khó với tới. Hãy tận dụng chúng cho những vật dụng ít dùng đến.

Sắp xếp những vị trí khác của bếp

Bạn không nên thêm hộp đựng gia vị vào phần ngăn kéo ở trên. Tuy nhiên, điều này không bao gồm những thứ bạn sử dụng hàng ngày. Như muối, dầu ăn và đường. Nếu bạn có một hộp muối, đường và dầu ô liu, hãy để chúng ở gần bếp nơi bạn sẽ sử dụng chúng khi đang nấu ăn hoặc làm bữa sáng. cà phê. Nếu bạn là một thợ làm bánh và bột mì là thứ bạn cần phải dùng đến thường xuyên. Hãy bỏ bột một cái hộp dễ nhìn gần nơi làm việc của bạn.

Mặc dù gia vị và các mặt hàng thực phẩm nhỏ hơn hàng ngày có thể để trong ngăn kéo hoặc tủ tiện lợi. Nhưng tủ đựng thức ăn thực sự là nơi để chứa các sản phẩm thực phẩm chưa được làm lạnh. Việc giữ các mặt hàng thực phẩm phù hợp ở tủ đựng thức ăn có nghĩa là bạn luôn biết chúng ở đâu. Chúng sẽ có một không gian riêng trong nhà bếp mà không cản trở những thứ khác.

Đối với những thiết bị lớn hơn sẽ chiếm nhiều không gian trên mặt bàn. Ví dụ như nồi chiên không dầu. Hãy sử dụng các kệ cao hơn để ngăn mặt bàn của bạn chứa quá nhiều đồ.

Ngoài ra, bạn cũng phải làm sạch chúng thường xuyên. Để ý thêm không gian cho thực phẩm đã mua nhưng chưa chuyển vào hộp đựng. Sắp xếp hợp lý sẽ giúp căn bếp của bạn gọn gàng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *