Các loại nồi, chảo thiết yếu mà mọi nhà bếp đều cần

Hãy cùng Chefmaster điểm qua những loại chảo, nồi thiết yếu và hữu ích nhất cho căn bếp của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Chảo gang thiết yếu cho mọi nhà

Chảo gang tốt cho điều gì?

Gang có thể mất một lúc để làm nóng trước đúng cách. Nhưng một khi nó đã nóng, việc làm bít tết sẽ dễ như không. Gà áp chảo hay chiên giòn? Chọn chảo gang. Chiên bánh nướng hay bánh khoai tây? Tiếp tục là chảo gang.

Do khổ dày của nó, gang cũng rất thích hợp để nấu chậm hoặc nướng. Nó mang lại lớp vỏ vàng nâu, giòn trên mọi thứ, từ bánh ngô đến bánh pizza áp chảo. Chiếc chảo này trở nên vô cùng đa năng và thiết yếu cho mọi nhà.

Bạn nên mua chảo gang nào? 

chảo gang thiết yếu cho mọi nhà

Gang cổ điển của một thương hiệu như Wagner hoặc Griswold có lớp hoàn thiện mịn hơn, hơi chống dính hơn gang hiện đại.  Nếu bạn có thể tìm thấy nó, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó.

Bên cạnh đó, một thương hiệu hiện đại tốt như Lodge cũng sẽ làm rất tốt. Hãy tham khảo thêm các đánh giá của chúng tôi về các loại chảo gang tốt nhất, hướng dẫn cách nêm tôi dầu, làm sạch và bảo dưỡng đồ gang của chúng tôi. Vì sẽ có rất nhiều huyền thoại về gang có thể bị lật đổ.

Lò nướng kiểu Hà Lan

Lò nướng kiểu Hà Lan phù hợp với mục đích gì?

Bất cứ thứ gì đòi hỏi phải nướng kỹ, sau đó là nấu nướng nhẹ nhàng, đều. Các món om nấu chậm. Nó cũng tiện dụng cho các món súp.

Bạn nên mua Lò nướng Hà Lan nào? 

Bạn không thể đánh bại độ bền, ngoại hình đẹp và khả năng nấu nướng của chiếc Le Creuset do Pháp sản xuất. Trong các lò nướng bằng gang tốt nhất của Hà Lan, chúng tôi nhận thấy rằng nó nóng đều nhất, nấu tốt nhất và kéo dài lâu nhất. Với giá hơn 300 đô la, chúng không phải là một món đồ chơi rẻ tiền. Nhưng chúng sẽ tồn tại theo bạn suốt đời. 

Bạn có thể nâng cấp chúng với một núm thay thế bằng thép không gỉ. Điều này sẽ giúp nó an toàn với lò nướng ở nhiệt độ cao.

Lựa chọn lò nướng kiểu Hà Lan rẻ hơn: Lò nướng kiểu Hà Lan Cuisinart là một trong những lựa chọn hợp túi tiền  yêu thích của chúng tôi. Nó nhỏ hơn một chút so với các dòng lò nướng khác. Nhưng nó có giá chỉ dưới 100 đô la, đây là một mức giá khó đánh bại.

Chảo áp chảo

Chảo áp chảo tốt cho điều gì?

Không giống như chảo thông thường, chảo áp chảo có diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Nó sẽ giúp chống thấm, chống bắn tung tóe tốt hơn và có nhiều thể tích. Chảo áp chảo cũng có nắp đậy khít hơn. Rất thích hợp cho các món om nấu chậm hoặc nấu trong lò. 

Chảo áp chảo xuất sắc trong việc nướng hoặc rán những mẻ thức ăn lớn. Chúng cũng rất giỏi trong việc nấu nước sốt hay nấu đủ thức ăn dành cho 4 – 6 người lớn. Chúng đặc biệt phù hợp cho các món ăn như gà kho với ớt và đậu trắng, hoặc chân gà tây om rượu vang đỏ. Nơi có diện tích bề mặt rộng có thể chứa nhiều đậu hoặc nước sốt trong khi vẫn để bề mặt thịt lộ ra ngoài, cho phép nó giòn khi hầm.

Bạn nên mua chảo áp chảo nào? All-Clad là tiêu chuẩn vàng trong làng chảo áp chảo. Với một chiếc chảo tương đối nhẹ với thiết kế và cấu trúc tốt hơn giúp nó tản nhiệt cực tốt.

Đối với chảo áp chảo rẻ hơn: Tramontina hoạt động tốt gần ngang với All-Clad với mức giá thấp hơn nhiều. All-Clad làm nóng nhanh hơn và nấu chín đều hơn một chút, nhưng hầu hết mọi người sẽ hoàn toàn hài lòng với lựa chọn kinh tế này.

Chảo sâu lòng thiết yếu

Chảo sâu lòng có tác dụng gì:

Cho dù bạn hay xào hay không, chảo là một trong những công cụ linh hoạt và thiết yếu nhất trong nhà bếp. Cho đến nay, đây là dụng cụ tốt nhất để chiên ngập dầu. Hình dạng rộng và thể tích lớn giúp bạn dễ dàng chứa nhiều thực phẩm vào đó mà không cần tiếp xúc và sử dụng dầu ở mức tối thiểu. Và hầu như không có nguy cơ làm bắn tung tóe mặt bếp với dầu nóng. Bạn cũng có thể om và hầm trong đó.

Khi nếm cạnh nhau, món xào từ chảo gang sẽ ngon hơn đáng kể so với món xào bằng chảo chiên xào. Do hình dạng và chất liệu của chảo, và cách thức truyền nhiệt của nó.

Chảo chống dính

Chảo chống dính tốt cho điều gì?

Nếu chảo gang của bạn dày dặn hoàn hảo, thì nó có thể hoàn toàn chống dính. Nhưng đối với những người còn lại trong chúng ta, chảo tráng chống dính là một công cụ thiết yếu cần có trong tay. Chúng giúp đảm bảo kết quả với trứng tráng, bánh ngô, khoai tây áp chảo… Những thứ mà bạn không muốn bị dính chảo nửa chừng bước lật bấp bênh.

Có những điều bạn có thể làm để tối đa hóa tuổi thọ của chảo chống dính. Không bao giờ sử dụng các vật dụng bằng kim loại trên đó. Chỉ rửa bằng miếng bọt biển mềm. Hạn chế sử dụng nhiệt quá cao. Và không cất giữ cùng với các vật dụng khác xếp bên trong. Nhưng không vấn đề gì bạn có chăm sóc chúng tốt đến đâu, thì chảo chống dính cuối cùng sẽ mất đi lớp phủ. Bạn không cần đầu tư mua loại chống dính quá đắt tiền.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chảo hoàn toàn bằng nhôm sẽ không hoạt động trên bếp từ, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chất liệu trước khi mua.

Trên đây là những loại nồi, chảo thiết yếu cho căn bếp của bạn. Đừng bỏ qua trong lần mua sắm dụng cụ bếp sắp tới nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *