“Biết Tuốt” Về Chảo Gang Khi Đọc Bài Viết Sau Đây

Chảo gang là một trong những dụng cụ nấu nướng mà nhiều nhà bếp quen thuộc. Chúng ta có thể sử dụng chảo gang, nồi gang để chế biến các món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể tham khảo Top Món Ăn Ngon Chế Biến Bằng Đồ Gang để biết được ưu điểm của loại chảo này. Nếu bạn đã có những trải nghiệm khi sử dụng đồ gang, có thể để lại bình luận dưới bài viết để chia sẻ với bạn đọc nhé. Bài viết hôm nay của Chefmaster sẽ giúp bạn biết nhiều thông tin hơn về loại dụng cụ bằng gang này.

Thông tin chung về chảo gang

Chảo gang được biết đến với tên tiếng anh là Cast Iron. Loại chảo này được làm từ hợp kim sắt, carbon, (dân gian quen gọi là gang), hàm lượng carbon >2%. Đối với nhiều người nội trợ tại Việt Nam, chảo gang rất được ưa dùng. Chúng còn như một người bạn quen thuộc trong nấu nướng với những ai chăm chỉ vào bếp. Chảo có đặc điểm là các phân thử kim loại có mật độ dày đặc. Chúng có ưu điểm như tính bền bỉ, giữ nhiệt tốt, phân bổ nhiệt đều. Các món ăn khi nấu xong sẽ được giữ nhiệt lâu hơn.

Chảo gang mang nhiều ưu điểm được người sử dụng tin dùng

Chảo gang được người dùng ưa chuộng, sử dụng khá phổ biến được làm từ gang đen. Trọng lượng nặng là một trong những vấn đề khiến loại chảo này làm người dùng băn khoăn. Đặc điểm đó lại là lý do chảo thêm bền bỉ với thời gian nếu được bảo quản đúng cách. Nếu có những sơ suất trong quá trình bảo quản khiến chảo bị rỉ, việc khôi phục cũng được thực hiện đơn giản.

So sánh với các loại chảo chống dính có trên thị trường, chảo gang vẫn có điểm cộng được ưu ái. Điển hình như nếu chiếc chảo chống dính theo thời gian sẽ mất đi lớp chống dính. Ngược lại, loại chảo có thành phần hợp kim khi sử dụng càng lâu sẽ càng có độ đanh. Khi ấy, chảo gang khi càng sử dụng lâu sẽ càng chắc, khả năng chống dính được tăng cường.

Những ưu điểm của chảo gang

An toàn cho người dùng khi sử dụng

Chất liệu gang đã được công nhận là vật dụng làm từ chất liệu an toàn. Vì lẽ đó mà các loại nồi gang, chảo gang, nồi gang khá quen thuộc trong không gian nhà bếp. Từ chất liệu, quy trình nấu nướng từ vậy dụng bằng gang đều mang đến sự an toàn cho người nấu ăn. Hàng ngày, hàng triệu gia đình Việt đều có thói quen nấu nướng. Với các vật dụng nấu nướng an toàn sẽ cho ra món ăn an toàn. Một món ăn ngon và đảm bảo cho sức khỏe chắc chắn là điều mong mỏi của tất cả chúng ta. Vì vậy, lựa chọn vật dụng tại Vakire để có quá trình nấu nướng thật tuyệt quý vị nhé!

Chảo gang an toàn khi nấu nướng

Chảo gang có thể sử dụng trên đa dạng loại bếp

Với các loại bếp củi, bếp ga, bếp từ, lò nướng…chảo gang đều có thể thích hợp để chế biến món ăn. Nếu bạn muốn làm các món mới, bạn có thể thực hiện. Kể cả khi bạn dùng chảo để hâm nóng lại thức ăn cũng đều được. Bởi tính đa-zi-năng của mình, loại chảo này có thể thích ứng nhanh và mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Vì vậy, sử dụng loại chảo này để nấu các món như chiên, rán rất thuận tiện trong công cuộc nấu nướng hàng ngày.

Tiết kiệm dầu ăn khi nấu nướng

Tình trạng chung khi người ta nấu nướng các món chiên, rán cần nhiều dầu ăn, chảo chống dính thông thường có lớp chống dính không tốt. Từ đó, lượng dầu mỡ lại ấm ngược vào đồ ăn khiến đồ ăn nhiều dầu mỡ. Còn đối với chảo gang, sau lần “tôi dầu” lần đầu lúc mua về, chúng đã có một lớp chống dính tự nhiên bao phủ bề mặt chảo. Sự đanh, cứng và chống dính của loại chảo này giúp người dùng không cần sử dụng quá nhiều dầu ăn. Lượng dầu ăn không bị tiêu hao mà còn bổ trợ việc nấu ăn, khiến món ăn thơm ngon.

Chảo gang tiết kiệm dầu ăn khi nấu nướng

Chảo gang có tính lâu bền

Không khoa trương khi nói tuổi thọ của loại chảo này có thể lên đến hàng trăm năm. Càng sử dụng lâu, chúng càng đanh lại và hoàn hảo thêm lớp chống dính tự nhiên. Những câu chuyện về vật dụng nấu nướng bằng gang được truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau là có thật. Vòng đời của một chảo hay nồi gang có thể nhiều hơn vòng đời của một con người. Tính bền bỉ của vật dụng này chính là ưu thế khi các bà nội trợ lựa chọn làm dụng cụ nấu ăn.

Vệ sinh dễ dàng

Khi lớp chống dính tốt, thức ăn cũng không dính vào bề mặt của chảo. Lúc này, người dùng có thể dùng miếng ráp sắt để cọ, vệ sinh chảo. Người dùng cũng có thể pha nước ấm với nước rửa chén để làm sạch chảo.

Đồ gang dễ dàng vệ sinh sau khi nấu nướng

Kết luận

Trên đây là bài viết của Chefmaster về các thông tin liên quan đến chảo gang giúp người dùng hiểu hơn về vật dụng này. Tham khảo các thông tin liên quan đến nồi gang thô, nồi gang tráng men tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *