Bạn có thể sử dụng nồi gang làm nồi nấu chậm không?

Khi nghe đến từ “nấu chậm”, chúng ta có thể tự động nghĩ đến những bữa ăn ấm áp thịnh soạn với các nguyên liệu được nấu mềm, dễ ăn mà ít tốn công sức. Có nhiều cách để chế biến những bữa ăn này trong các nồi truyền thống cũng như các thiết bị độc lập chạy bằng điện. Nhiều người thắc mắc liệu bạn có thể thay thế một nồi gang cho một nồi nấu chậm hay không. Hãy cùng Chefmaster tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Sự khác biệt giữa nồi nấu chậm và nồi gang là gì?

Nồi nấu chậm hoặc ấm siêu tốc có nguồn nhiệt tích hợp. Nó được bao bọc trong vỏ bên ngoài của thiết bị. Ở các dòng máy cơ bản thường có 3 chế độ cài đặt low cook, high cook và giữ ấm. Nó có một nồi có thể tháo rời bên trong để nấu món ăn.

Trong khi đó nồi gang lại đa năng hơn vì có thể sử dụng trên nhiều nguồn nhiệt khác nhau cũng như trong lò nướng thông thường. Bạn cũng sẽ có thể chuẩn bị một bữa ăn trong một chiếc nồi. Gang vẫn nóng sau khi nấu nên món ăn sẽ giữ ấm một thời gian trước khi dùng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu điểm và nhược điểm của cả hai thiết bị.

1.1. Ưu và nhược điểm nồi nấu chậm:

Sức chứa: Nồi nấu chậm thường có dung tích khoảng 7 lít. Kích thước này sẽ đủ thức ăn cho một gia đình 4 người. Thậm chí một số lượng lớn người nếu có các món ăn kèm khác như rau, khoai tây hoặc cơm.

Mức độ hao chất lỏng: Do bản chất của phương pháp nấu chậm bên trong chất lỏng của nồi nấu chậm không giảm nhiều như nó cần đối với hầu hết các món ăn. Để giảm chất lỏng, bạn có thể đặt các nguyên liệu trong nồi nấu chậm vào một nồi thích hợp và từ từ giảm nó trên bếp. Nếu lòng nồi nấu chậm của bạn có thể được sử dụng trên bếp. Hãy nấu trực tiếp nó trên mặt bếp để giảm bớt lượng chất lỏng thừa. Ngoài ra, bạn có thể thêm chất làm đặc, vặn nồi nấu chậm ở mức cao và để nước cốt đặc lại như nước thịt. Nhớ thỉnh thoảng khuấy đều.

Cách sử dụng chung: Nồi nấu chậm rất tiện dụng vì chúng hoạt động thông qua dây nguồn và chúng có thể được cắm ở bất kỳ đâu có ổ cắm. Bất kỳ ngày nào, bạn sẽ luôn có thể chuẩn bị một bữa ăn tự nấu rất chỉn chu với chiếc nồi này

Lưu trữ: Khá khó khăn và cồng kềnh để lưu trữ. Vì vậy nếu bạn đặt chúng ở phía sau tủ hoặc phòng đựng thức ăn, bạn sẽ không sử dụng nó nhiều như mong muốn.

1.2. Ưu và nhược điểm nồi gang:

Sức chứa: Nồi gang có nhiều kích thước linh hoạt. Cùng với tính linh hoạt đó để có thể giúp bạn chuẩn bị nhiều loại bữa ăn khác nhau. Nồi gang phổ biến hiện nay có nhiều kích cỡ và hình dạng từ 1 lít đến hơn 13 lít.

Ngoài ra còn có hai loại nồi gang. Nồi gang thô truyền thống lý tưởng cho lửa trại và nồi gang tráng men được thiết kế để sử dụng trong nhà bếp hàng ngày.

Mức độ hao chất lỏng: Việc giảm chất lỏng diễn ra tự động bên trong nồi gang. Nhìn chung nồi sẽ cần ít nước hơn so với các loại nồi thông thường khác khi nấu. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần nấu với nhiều nước hơn so với nồi nấu chậm.

Cách sử dụng chung: Các hình dạng và kích thước khác nhau có sẵn giúp chuẩn bị bất kỳ loại bữa ăn nào trở nên dễ dàng. Nếu bạn có nhiều hơn một nồi gang, bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn trong một và hoặc một món ăn kèm hoặc món tráng miệng trong một cái khác.

Lưu trữ: Nồi gang cần được rửa sau khi dùng. Sauđó lau khô kỹ lưỡng là điều bắt buộc đối với nồi gang để chúng không bị rỉ sét. Chúng có thể được lưu trữ xếp chồng lên nhau trong tủ đựng nồi và chảo của bạn hoặc bên trong lò nướng thông thường của bạn để sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

2. Bạn có thể sử dụng nồi gang làm nồi nấu chậm không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi gang làm nồi nấu chậm. Đó là bởi vì cả hai thiết bị nhà bếp nổi tiếng thế giới này đều có thể chuẩn bị và nấu cùng một công thức theo cách giống nhau. Sự khác biệt chính là nguồn nhiệt được sử dụng. Thực phẩm có thể được nấu chín nhanh như thế nào?

Công thức nấu ăn chậm yêu cầu ít chất lỏng hơn so với các loại phương pháp nấu ăn khác. Vì vậy, khi chuyển đổi công thức nấu ăn sang sử dụng nồi nấu chậm. Bạn có thể sẽ cần giảm lượng chất lỏng cần thiết. Nếu bạn đang chuyển đổi công thức nấu chậm sang sử dụng trong nồi gang. Bạn sẽ cần đảm bảo có đủ chất lỏng vì nồi gang sẽ trở nên nóng hơn nhiều và cần sử dụng hơi nước để nấu chín thức ăn.

Việc lựa chọn một nguồn nhiệt ổn định sẽ giúp việc nấu chậm trong nồi gang trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, nồi gang có thể giúp bạn chuẩn bị nhiều bữa ăn đặc sắc và phong phú hơn so với nồi nấu chậm.

Như vậy, việc sử dụng nồi gang như nồi nấu chậm hoàn toàn khả thi. Chefmaster cung cấp các loại nồi gang chất lượng với mức giá phải chăng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nồi gang phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *