Chảo đáy phẳng kích thước 28cm nặng 2kg
Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng đừng lo vì chúng ta hoàn toàn có thể tôi dầu bằng bếp (Bạn có thể sử dụng bếp gas, bếp từ, bếp điện,…). Điều quan trọng là nhiệt độ và thời gian tôi dầu cho chảo. Cách tôi dầu bằng bếp như sau:
Bước 1: Rửa sạch chảo
Với chảo mới mua: Sử dụng nước ấm để rửa sạch chảo
Với chảo đã dùng nhiều lần: Sử dụng miếng cọ kết hợp với một chút dầu rửa bát pha loãng rửa sạch chảo, sau đó rửa lại với nước sạch (Có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch chảo thay cho dầu rửa bát pha loãng).
Bước 2: Sấy khô chảo gang
Cho chảo lên bếp đun cho tới khi nước bốc hơi hết và đảm bảo chảo không còn độ ẩm.
Bước 3: Đun dầu ăn trên chảo gang
Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào chảo, nghiêng chảo hoặc tán đều để dầu ăn bao phủ khắp đáy chảo. Sau đó đun chảo trên bếp cho đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.
Bước 4: Phủ dầu cho chảo gang
Để chảo nguội bớt (khoảng 4-5 phút), sau đó sử dụng khăn xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, mặt ngoài và tay cầm)
Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 từ 2-3 lần
Bước 5: Rửa chảo với nước nóng, đặt lên bếp sấy khô chảo và cất lên giá.